KINH DOANH

NTK nội thất Quách Thái Công: 'Centennial có nhiều điểm tương đồng với tư duy của tôi về nơi gọi là 'Nhà''

TRÍ THỨC TRẺ   29/06/2019 • 13:40

Dự án cao cấp Centennial tọa lạc tại mảnh đất Ba Son lịch sử, Quận 1 hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người có ảnh hưởng trong xã hội. Ngay từ khi dự án được ra mắt, đã có khá nhiều người đến tham quan và đánh giá. Đặc biệt hơn cả trong số này là nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công.

Từ việc kiến tạo chuẩn sống sang trọng tầm cỡ quốc tế 'Quiet Luxury'

Anh cũng là một trong những người có chung quan điểm với Centennial về ngôi nhà. Anh khẳng định: 'Centennial có nhiều điểm tương đồng với tư duy của tôi về nơi gọi là 'Nhà'. Đây chính là nơi có thể kể lại câu chuyện riêng của chủ nhân. Ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn có chiều sâu, nói lên được thẩm mỹ và cách tận hưởng cuộc sống của người sở hữu, không chỉ xây dựng một phong cách sống tinh tế mà còn là tổ ấm'

Khi được phỏng vấn về chuẩn sống Quiet Luxury mà Centennial tiên phong kiến tạo, nhà thiết kế đã không ngại ngần chia sẻ:

'Quiet Luxury là một khái niệm về phong cách sống, nó không phải là phô trương sự giàu có cho người khác thấy mà là sống cho chính mình. Vậy nên, Quiet Luxury không thể chạm tới hay không thể thấy được mà cần sự hiểu biết, cần trải nghiệm và vốn văn hóa phong phú thì mới có thể thấu cảm được. Chỉ khi sống trong môi trường đó, không gian đó mới cảm nhận được cái đẹp, cái sang trọng khiêm nhường. Centennial đã thể hiện được rõ phong cách này - đó là một không gian sống sang trọng ở một vị trí đẳng cấp. Khi tôi còn ở Hamburg - Đức, có một khu nhiều triệu phú ở nhất với lịch sử lâu năm, rất tương đồng với Centennial tại vị trí đắc địa Ba Son – một vùng đất truyền cảm hứng sống, giàu yếu tố văn hoá và lịch sử. Đó là lý do với cùng một số tiền, ở đây chỉ với diện tích 160m2 nhưng lại mang đến những trải nghiệm khác biệt so với một căn villa có cùng giá trị, rộng tới 2.000m2 ở Quận 9 chẳng hạn'.

Tới sự tinh tế trong từng thiết kế

Khi đánh giá từ tổng quan thiết kế đến từng chi tiết nhỏ của Centennial, Thái Công chân thành chia sẻ rằng, anh cảm thấy rất vui vì cuối cùng ở ngay tại quê hương mình đã có một công trình chạm đến tầm quốc tế.

'Nhìn từ ngoài, toà nhà mang tới cho mọi người cảm giác của một khách sạn 5 sao, hiện đại và có giá trị chứ không phải theo thiết kế 'ổ chim' mà một số dự án thường vấp phải. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với chất liệu kính Laminated Double Glazed Triple Low-E, rất hiếm thấy vì loại kính kết cấu 8 lớp này rất đắt đỏ mà ít chủ đầu tư nào dám 'mạnh tay' đầu tư như vậy' Thái Công chia sẻ.

TIN TÀI TRỢ

Nhà thiết kế nhận định phong cách sống Quiet Luxury - cái chất 'sống cho mình' được thể hiện rất rõ trong từng chi tiết của ngôi nhà như: cửa sổ được thiết kế chạm sàn kết hợp với trần cao mang đến sự thoải mái và thoáng đãng, sự pha trộn, hài hòa giữa cảm hứng cổ điển Đông Dương và nét hiện đại khác biệt.

Chi tiết tinh tế trong phong cách 'Quiet luxury' – Sang trọng khiêm nhường của căn hộ Centennial.

Trong ngôi nhà, những chi tiết nhỏ như sàn gỗ được lát theo hoạ tiết xương cá và đá marble nguyên tấm được nhập khẩu từ trong khu vực cũng góp phần mang tới cho ngôi nhà sự sang trọng tinh tế. Đặc biệt, chuẩn sống sang đích thực này còn được khẳng định thêm bởi tiêu chí an toàn tuyệt đối, khi Alpha King đã đầu tư 'mạnh tay' vào hệ thống phòng cháy chữa cháy độc lập của tòa nhà và các thiết bị an toàn, tư vấn và nhập khẩu của Jensen Hughes, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn phòng cháy khắt khe nhất trên thế giới là IFC và NFPA (USA).

Và không gian truyền cảm hứng sống hứng khởi

Trở lại câu chuyện của chúng tôi về 'Quiet Luxury', theo Thái Công, chuẩn sống này đang là xu hướng tất yếu của xã hội thượng lưu tại Việt Nam. Bởi sau tất cả những hào nhoáng, người ta sẽ quay trở lại cái gốc là Nhà – và đó cũng là xu hướng chung của tầng lớp đẳng cấp trên thế giới.

'Sau khi mua xe xịn, trang phục đẹp, đồng hồ siêu sang thì giờ đến giai đoạn họ đầu tư cho ngôi nhà, bởi ý muốn sống cho chính bản thân mình, không cần phô trương. Đối với tầng lớp này, bản thân họ và một số người thực sự quan trọng xung quanh sẽ cảm nhận được sự tinh tế và cái gu riêng của chủ nhân của ngôi nhà từ cách lựa chọn bàn ghế nội thất, cách bố trí các không gian sống, sắc màu đến mùi hương của căn hộ. Rồi dần dần mọi người sẽ nhận ra việc mời nhau dùng bữa tại nhà hàng sang trọng đến đâu cũng chỉ là xã giao nhưng khi đã đến nhà mới là trân quý nhau nhất.' Thái Công chia sẻ.

NTK Quách Thái Công trải nghiệm căn hộ mẫu Centennial.

'Centennial hướng tới việc tạo ra các căn hộ mang đậm phong cách Quiet Luxury - chuẩn mực trong thiết kế và tinh tế trong từng chi tiết. Những chủ nhân của các căn hộ này sẽ viết nên câu chuyện riêng của gia đình mình thông qua cách bày trí, lựa chọn đồ nội thất, để nơi đây không chỉ là ngôi nhà đích thực mà còn là một di sản vượt thời gian.'

Theo Ánh Dương/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Quách Thái Công | Quiet Luxury | tinh tế | phong cách | thiết kế | chi tiết | Thái Công | sang trọng | tương đồng | lịch sử

MỚI NHẤT

goto top