Tags: Na Uy

Ngày 19/7, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã bổ sung 4 quan chức tình báo cấp cao của Venezuela vào danh sách trừng phạt của nước này.

Mạng lưới Giải pháp Phát triển bền vững của Liên Hợp quốc (LHQ) ngày 14-3 vừa công bố danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, trong đó Phần Lan dẫn đầu danh sách năm nay.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Moravetsky tiết lộ về tiến độ đàm phán mua khí đốt từ Đan Mạch và Na Uy, đồng thời tự tin khẳng định đã độc lập với nguồn cung cấp khí đốt từ Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Mỹ dự định sẽ chi 40 triệu USD để trả lương và chi phí hoạt động cho Juan Guaido cùng các lãnh đạo trong đội ngũ đối lập của ông này.

Tại nhà tù Halden ở Na Uy, tù nhân được tập yoga và chơi thể thao và sống trong không gian sang trọng, thư giãn như đi nghỉ dưỡng. Được biết, đây là phương pháp giúp họ giảm cảm giác bị giam giữ.

Dù mới hơn 20 tuổi nhưng họ đang có hàng tỷ USD và nằm trong danh sách những người trẻ giàu nhất thế giới. Cuộc sống xa hoa của hai chị em người Na Uy khiến nhiều người phải mơ ước.

Hầm chứa hạt giống toàn cầu (GSV), ra đời nhằm lưu trữ và bảo vệ các loại cây trồng trước các thảm họa thiên nhiên cũng như thảm họa do con người tạo ra, kỷ niệm 10 năm hình thành hôm 26-2. Hầm này được xây dựng sâu bên trong một ngọn núi trên đảo Svalbard - Na Uy.

Thông thường, nhà tù là nơi giam giữ và trừng phạt tù nhân bằng những hình thức nghiêm khắc nhất. Thế nhưng nhà tù Halden ở Na Uy lại vận hành theo một mô hình rất khác lạ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng kết quả của các cuộc đàm phán với đại diện phe đối lập Venezuela ở Barbados là một thành tựu và hai bên đạt được cơ chế làm việc thường trực để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

Đoàn Nga lại bị áng mây doping bao phủ với loại chất cấm rất phổ biến ở thể thao Đông Âu mà trước đây người đẹp quần vợt Nga Maria Sharapova dính....

Rolls-Royce Sweptail là chiếc xe đắt nhất thế giới, có giá khoảng 13 triệu USD, xuất hiện cùng mẫu xe Agera RS có giá 2 triệu USD tại Na Uy.

Các nhà nghiên cứu Na Uy tuyên bố đã phát hiện rò rỉ phóng xạ từ tàu ngầm hạt nhân Komsomolets của Liên Xô chìm sâu dưới vùng biển Bắc Cực năm 1989.

Kết hôn là một việc trọng đại và cầu hôn là một điều lãng mạng đối với nhiều cặp đôi, song một chàng trai ở Mỹ thậm chí bất chấp nguy hiểm để biến màn cầu hôn của mình trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Khi Nga đang trở thành lãnh chúa nơi 'mái nhà thế giới', Trung Quốc khởi động tham vọng mở rộng ảnh hưởng ở Bắc Cực thì Mỹ vẫn chưa sẵn sàng bước vào cuộc đua.

–Tư lệnh thủy quân lục chiến Mỹ, Tướng Robert Neller, cảnh báo các binh sĩ chuẩn bị sẵn sàng tham gia “một cuộc chiến lớn” sắp tới giữa bối cảnh Washington hiện có căng thẳng với một số nước tại nhiều điểm nóng trên thế giới.

 Tổng thống Venezuela Maduro phát biểu rằng cuộc đàm phán ở quốc đảo Barbados, Na Uy có thể sẽ có những kết quả tốt đẹp.

goto top