Tags: Nam Cực

 Ngày 16/10/2018, một tảng băng hình chữ nhật, hình thành tự nhiên đã được NASA phát hiện khi họ tiến hành một trong những chuyến bay khảo sát thường xuyên ở khu vực này.

Mới đây, tảng băng có tên gọi D28 với diện tích khổng lồ đã tự tách khỏi bán đảo Nam Cực. Đây là hiện tượng tách băng đáng chú ý nhất ở Nam Cực kể từ thập niên 60.

Một trong 50 người giàu nhất nước Nga, Oleg Tinkov, đã nghĩ đến một siêu du thuyền phá băng tư nhân để có thể du lịch tới những vùng băng giá mà ít người có khả năng đặt chân tới.

Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra có thể biến Nam Cực thành màu xanh khi các tảng băng tan bớt và cây cối bắt đầu mọc trở lại.

Một thiên thạch rơi xuống Nam Cực đã mang theo một phần của ngôi sao 'ma cà rồng' cổ đại đã bùng nổ và chết đi từ khi trái đất còn 'sơ sinh'.

Loài chim cánh cụt mới được tìm ra này nặng gấp bốn lần chim cánh cụt hoàng đế và có kích thước bằng một người trưởng thành.

Một nhóm chuyên gia khoa học của Chile và nhiều nước khác đã phát hiện nhiều hóa thạch xương của loài khủng long ăn cỏ cổ dài thuộc họ Ornitisquios và loài khủng long ăn thịt tại miền Nam Magallanes.

Loài chim cánh cụt này tồn tại chỉ trong khoảng vài nghìn năm trước khi tuyệt chủng.

Trong mẫu nước đỏ như máu vô cùng kinh dị của 'Thác Máu', người ta phát hiện ra những vi khuẩn cổ tồn tại hàng triệu năm nay.

Hình ảnh từ nhà vệ sinh đóng băng đến những chiếc quần jean 'cứng như đá' cho thấy nước Mỹ đang trải qua những ngày thời tiết vô cùng khắc nghiệt khi nhiệt độ còn lạnh hơn cả Nam cực.

Các hoá thạch của 'vua' trong thế giới động vật vùng đất này cho thấy một bức tranh rõ nét thời tiền sử.

Nam Cực chính là khu phi quân sự lớn nhất tồn tại trên mặt đất. Hệ thống Hiệp ước châu Nam Cực, chính thức có hiệu lực vào năm 1961, là những thỏa thuận về quan hệ quốc tế giữa các nước trong các vấn đề có liên quan đến châu lục lạnh lẽo nhất trên Trái đất.

Những phát hiện này là kết quả một công trình nghiên cứu của NASA trên 574.000 km băng của hòn đảo này.

goto top