Tags: Nam Phi

Tại Kỳ họp lần thứ 4 Tiểu ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam-Nam Phi, hai bên đã trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, cặp đôi có mối tình lãng mạn sau chuyến đi tới Botswana, đang lên kế hoạch tới thăm châu Phi, và lần này có cả 'hoàng tử nhỏ' của họ - bé Archie, theo một nguồn tin mới tiết lộ.

Cục Đường bộ Nam Phi đã đề xuất tăng cường chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, trong đó bộ luật hình sự cần đưa tội danh lái xe uống rượu lên cùng cấp độ với tội hiếp dâm và giết người.

Người đẹp Shubila Stanton đại diện cho Tanzania tham gia Miss Universe 2019 là cô gái thứ hai gia nhập team tóc ngắn và là đối thủ trực tiếp của Hoàng Thùy ở mùa giải năm nay.

Luật sư người Tanzania - ông Mohamed Chande Othman tiết lộ Mỹ, Anh và Nam Phi đang giữ kín thông tin về vụ tai nạn máy bay thảm khốc năm 1961, khiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) thời đó - ông Dag Hammarskjold thiệt mạng. Luật sư Mohamed Chande Othman là người được LHQ chỉ định điều tra về vụ tai nạn máy bay xảy ra tại Zambia này.

Chính phủ Nam Phi không có ý định thay đổi mối quan hệ hiện có với tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei (Trung Quốc), nhà cung cấp điện thoại di động lớn thứ 2 tại Nam Phi sau Samsung.

Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) vừa đưa ra 'chuẩn testosterone' mà nhiều người gọi là 'chuẩn giới tính' khiến nhiều VĐV nữ, nhất là các VĐV châu Phi đứng trước nguy cơ phải giải nghệ.

Cháu trai của Công nương Meghan Markle đã bị cảnh sát giam giữ sau khi anh này bị cáo buộc đi bộ trong tình trạng khỏa thân và la hét làm mất trật tự công cộng.

Chưa bao giờ Hoàng tử Harry hài lòng về vợ của mình như trong chuyến đi công du Nam Phi lần này. Mới đây, khi đến thăm trường Đại học Nam Phi, Meghan lại có hành đồng khiến chồng 'nở mặt nở mày'.

Sau một thời gian dài qua mặt nhiều cửa hàng KFC ở Nam Phi, kẻ láu cá đã xộ khám và chuẩn bị ra hầu tòa.

Một thanh niên 27 tuổi ở Nam Phi đã bị KFC kiện ra tòa sau khi giả danh là quản lý của hãng để 'ăn chực' gà rán trong suốt một năm trời.

Một nhóm du khách khám phá đời sống hoang dã ở Nam Phi đã được một phen hú hồn khi đối mặt với một con trăn khủng.

Meghan Markle có chuyến công du cùng chồng đến Nam Phi vào tháng 9 vừa qua. Trong chuyến đi này, may mắn là Meghan Markle đã gỡ gạc được chút hình ảnh đẹp.

Ủy ban Bầu cử độc lập Nam Phi (IEC) đêm 11/5 công bố, đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại quốc gia này với tỷ lệ ủng hộ 57,51%.

Hơn 2 thập kỷ (25 năm) từ khi Nam Phi bãi bỏ chế độ phân biệt chủng tộc giữa người da trắng và người da đen (Apartheid) , tuy nhiên đến nay chênh lệch giàu - nghèo giữa những người da trắng thiểu số và phần còn lại của dân chúng vẫn rất lớn.

Thượng viện Mỹ ngày 26/9 đã phê chuẩn quyết định bổ nhiệm giám đốc điều hành của hãng thiết kế túi xách Lana Marks Collections, bà Lana J.Marks làm Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, chấm dứt thời kỳ bỏ trống vị trí này trong gần 3 năm.

goto top