Tags: Nam Syria

Lực lượng Vũ trang Syria mới đây đã tuyên bố giành được chiến thắng trước các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại tỉnh as-Suwayda. Đây là một trong ba pháo đài lớn mà IS còn nắm giữ ở Syria hiện nay.

Hôm 9/9, tiêm kích Su-35 Nga được lệnh cất cánh khẩn để ngăn chặn vụ không kích vào Nam Syria của máy bay được cho là F-35I của Israel.

Máy bay Su-35 của Nga đã ngăn cản lực lượng không quân Israel triển khai các cuộc không kích qua vùng phía Nam Syria. Sự việc diễn ra trước khi hệ thống phòng không Syria cảnh báo ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Israel.

Syria khẳng định đã tiêu diệt được một thủ lĩnh sừng sỏ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một trận chiến ở Nam Syria vào hôm 17/11.

Nga đã đề nghị Mỹ rút quân khỏi căn cứ quân sự Lầu Năm Góc xây dựng ở Nam Syria với lập luận cho rằng sự hiện diện của căn cứ này là trái luật pháp quốc tế.

Nghe ⋅ 03:10

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã phát hiện ra một kho đạn dược lớn của phiến quân tại miền Nam nước này, hãng Thông tấn Ả Rập Syria (SANA) cho biết vào ngày 3/6.

Cơ qian Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 20/10 cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thả 6 trong số 27 con tin thuộc sắc tộc Druze bị tổ chức này bắt giữ trong một vụ tấn công đẫm máu hồi tháng 7 tại tỉnh Sweida của Syria.

Dưới sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đã có một chiến thắng lớn tại khu vực Al-Safa trước khủng bố IS.

Hãng tin Anna News cho biết hiện tại lực lượng đặc nhiệm Nga đang hỗ trợ quân đội Syria tại vùng Đông Sweida, cung cấp hỗ trợ đặc biệt quan trọng đối với lực lượng này, giúp phòng thủ và chống hỏa lực của địch quanh vùng Toloul al-Safa.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận tiến hành nhiều vụ tấn công và đánh bom liều chết đẫm máu tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ở thành phố Sweida, miền Nam nước này, gần biên giới với Jordan, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Phát biều trước truyền thông quốc tế hôm 20/7, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Kinshchak khẳng định không có lực lượng Iran nào ở Nam Syria.

Đêm qua 10/7, bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng trước thông tin cho rằng 35 lính Nga, Syria đã thiệt mạng sau một chiến dịch quân sự ở phía Nam Syria.

Quân đội Nga lên kế hoạch sơ tán 1.000 người khỏi khu vực giảm căng thẳng ở miền Tây Nam Syria thông qua một hành lang nhân đạo gần thành phố Daraa.

Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt các đợt không kích mạnh mẽ tấn công các khu vực do lực lượng đối lập chiếm đóng ở phía Nam Syria.

Các nguồn tin phe nổi dậy cho biết những dân thường Syria chạy trốn cuộc tấn công của chính phủ tại miền Tây Nam Syria sẽ có thể trở về nhà với sự bảo đảm của Nga.

goto top