THỜI SỰ

Nam sinh xứ Nghệ nghẹn ngào, dành tặng vòng nguyệt quế cho người chị đã khuất

INFONET   15/09/2019 • 12:35

Xúc động trước giây phút đăng quang, Trần Thế Trung (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã nghẹn ngào chia sẻ muốn gửi món quà này đến người chị gái đã khuất của mình.

Gia đình em Trung, các thầy cô trường THPT chuyên Phan Bội Châu xúc động khi Thế Trung đăng quang.

Xuất sắc vượt qua 3 thí sinh còn lại với số điểm thuyết phục (245 điểm), em Trần Thế Trung (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) đã trở thành Quán quân của Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19.

Xúc động trong giây phút đăng quang, Thế Trung chia sẻ muốn gửi món quà này đến người chị đã khuất của mình đầu tiên. "Chị ơi, cuối cùng em cũng đã được đứng trên sân khấu của trận chung kết năm thứ 19, đó là ước mơ mà chị từng nói với em ngày xưa. Em đã đạt được ước mơ của mình, dù kết quả có ra sao. Cảm ơn chị luôn đã luôn luôn truyền cảm hứng cho em", Trung nghẹn ngào nói.

Thế Trung vỡ òa khi trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Được biết, năm lớp 9, một cú sốc lớn đến với gia đình Trung khi người chị gái của em không may qua đời. Những tưởng Trung sẽ từ bỏ niềm đam mê của mình, nhưng vì lời hứa với mẹ, với chị gái đã khuất, em đã không ngừng nỗ lực và đậu thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Vật lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

TIN TÀI TRỢ

Mặc dù thời tiết rất nóng nhưng hàng ngàn khán giả đã đến đầu cầu truyền hình tại Nghệ An cổ vũ cho em Trần Thế Trung trong cuộc thi chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 19 diễn ra sáng nay (15/9).

Tại điểm cầu Nghệ An, hàng ngàn khán giả đã vỡ òa cảm xúc khi MC Diệp Chi công bố chiến thắng đã thuộc về Thế Trung. Bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" được cất vang với niềm tự hào rất lớn.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Em Trung đã đem vòng nguyệt quế của "Đường lên đỉnh Olympia" lần thứ 19 về cho quê hương, gia đình, nhà trường. Thầy cô cảm ơn Trung và luôn tự hào về em”.

Đây là lần đầu tiên vòng nguyệt quế chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” về với mảnh đất hiếu học xứ Nghệ.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận màn ăn mừng ấn tượng tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Hàng ngàn khán giả tại Quảng trường Hồ Chí Minh vỡ òa hạnh phúc khi Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế.

Theo Việt Hòa/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/nam-sinh-xu-nghe-nghen-ngao-danh-tang-vong-nguyet-que-cho-nguoi-chi-da-khuat-post313060.info

Thích

Tags: Vòng nguyệt quế | nghẹn ngào | Thế Trung | Trần Thế Trung | Chia sẻ | chị gái | đăng quang

MỚI NHẤT

goto top