PHÁP LUẬT

Nam thanh niên từ Hà Nội về Nam Định trộm cắp lõi đồng của 13 trạm biến áp

NLĐ   11/10/2019 • 19:07

Biết các trạm biến áp có đoạn dây cáp nối xuống tủ hạ thế có lõi đồng bên trong không có điện Phạm Văn Thành đã từ Hà Nội về Nam Định thực hiện trộm cắp lõi đồng tại 13 trạm biến áp, gây thiệt hại 50 triệu đồng cho ngành điện.

Sáng ngày 11-10, TAND TP Nam Định đã đưa ra xét sử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội 'Trộm cắp tài sản' đối với Phạm Văn Thành (SN 1989, ngụ xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Phạm Văn Thành tại phiên xét xử sơ thẩm sáng nay 11-10

Theo cáo trạng của VKSND TP Nam Định, Phạm Văn Thành học nghề cơ khí tại Hà Nội nên biết được tại các trạm biến áp điện đều có sợi dây trung tính nối từ trạm biến áp xuống tủ hạ thế không có điện, bên trong có lõi dây đồng.

TIN TÀI TRỢ

Do thiếu tiền tiêu xài, Thành đã nảy ra ý định đi trộm cắp lõi đồng. Sau đó, thanh niên này đã mua 1 chiếc kìm điện tại Hà Nội rồi đi xe ôtô khách về Nam Định để dò la các địa điểm có trạm điện để đêm xuống sẽ đi trộm cắp.

Với thủ đoạn trên, từ ngày 4-7 đến 12-7, lợi dụng đêm tối vắng người qua lại, Thành đã trộm trót lọt dây cáp đồng tại 13 trạm biến áp trên địa bàn TP Nam Định mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Ngựa quen đường cũ, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 12-7, khi đang trộm cáp trung tính tại trạm biến áp đường Bái (phường Lộc Vượng, TP Nam Định), Thanh đã bị Đội tuần tra của Công ty điện lực Nam Định phát hiện nên báo cho công an vào cuộc bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp dây trung tính như trên.

Theo Tuấn Minh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/nam-thanh-nien-tu-ha-noi-ve-nam-dinh-trom-cap-loi-dong-cua-13-tram-bien-ap-20191011182516284.htm

Thích

Tags: biến áp | trộm cắp | Phạm Văn Thành | trung tính | bên trong

MỚI NHẤT

goto top