TÂM SỰ

Nếu chàng của bạn có những đặc điểm này hãy giữ cho thật chặt!

AFAMILY   14/03/2018 • 11:11

Không cần hoàn hảo đúng như tưởng tượng của phụ nữ, một người đàn ông hội tụ những đặc điểm, biểu hiện này chính là người có khả năng đem lại hạnh phúc cho vợ con.

Nhắc đến cụm từ 'người chồng hoàn hảo', trí tưởng tượng của các bà vợ thường bay cao bay xa quá mức cần thiết, dễ đến kết luận người đó 'không tồn tại trên đời'. Dưới đây là những đặc điểm được các nhà khoa học chứng minh cho thấy người đàn ông có khả năng đem lại hạnh phúc cho vợ mình. Tuy nhiên, các bà vợ nhớ trừ bớt đi một chút so với kỳ vọng nhé!

1. Anh ấy thông minh

Theo các nhà khoa học Phần Lan, phụ nữ nên chọn chồng thông minh (hơn mình thì càng tốt) để đảm bảo hôn nhân hạnh phúc. Nghiên cứu của họ kết luận người đàn ông thông minh thường ít lừa dối vợ hơn. Khả năng kiếm tiền của họ cũng khỏi phải bàn cãi.

2. Chàng... nặng ký hơn bạn

Các nhà khoa học đến từ Đại học Tennessee đã kết luận rằng trong hôn nhân, đàn ông và phụ nữ sẽ dễ hài lòng với cuộc sống hơn nếu vợ 'mi-nhon', mảnh mai hơn chồng. Đương nhiên vợ không nhất thiết phải là siêu mẫu mà chồng cô ấy chỉ cần to béo, đồ sộ hơn một chút. Các chuyên gia cho rằng mức độ hạnh phúc của con người bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có cân nặng.

3. Chồng bạn hài hước, có thể khiến bạn cười

Đàn ông đẹp trai và đàn ông biết kể chuyện cười - nhóm số 2 thường hút phụ nữ hơn nhóm 1. Trên đây là kết quả nghiên cứu đến từ hai nhà khoa học là Christopher J. Chồng bạn có thể không phải một cây hài trứ danh, nhưng anh ấy luôn khiến bạn vui vẻ, thoải mái. Nhiêu đó là đủ hơn đứt 'chồng nhà người ta' đẹp trai quyến rũ mà lạnh lùng rồi.

4. Anh ấy không che giấu cảm xúc, ít nhất là với vợ

Đàn ông thường có xu hướng che giấu cảm xúc, suy nghĩ thật sự của mình để bảo vệ hình tượng mạnh mẽ, vững vàng, can đảm. Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân muốn thành công lại đòi hỏi người trong cuộc thành thật với nhau trong việc bộc lộ cảm xúc.

Giáo sư Tâm lý học - Tiến sĩ John Gottman đã làm cuộc khảo sát trên 130 cặp vợ chồng trong vòng 12 năm. Kết quả là ông phát hiện ra rằng những người đàn ông sẵn sàng lắng nghe vợ, thấu hiểu vợ đồng thời cũng thành thật bộc lộ cảm xúc của mình với bạn đời có cuộc hôn nhân hạnh phúc, ít khả năng li dị hơn.

5. Anh ấy khích lệ bạn ngay cả những lúc bình yên

Shelly Gable - giáo sư tâm lý tại Đại học California - đã tiến hành một nghiên cứu dẫn đến kết luận: sự khích lệ giữa vợ chồng trong thời điểm cuộc sống hôn nhân yên bình còn có ý nghĩa lớn lao hơn cả việc động viên khi khó khăn. Những người vợ được chồng thường xuyên động viên, khuyến khích ngay cả khi không có chuyện gì xảy ra dễ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng hơn hẳn.

6. Chàng ủng hộ bạn phát triển sự nghiệp

Trong thời kỳ đề cao bình đẳng giới, vẫn có nhiều người tin rằng phụ nữ nên tập trung làm nội trợ. Tuy nhiên, số lượng phụ nữ vừa đảm nhận tốt vai trò người vợ, người mẹ vừa trở thành người thành công trong công việc ngày càng nhiều. Trong hôn nhân, sự bình đẳng càng cần được chú trọng. Những người vợ được chồng ủng hộ phát triển sự nghiệp sẽ thấy hạnh phúc và càng dễ thành công hơn.

7. Anh ấy không cố kiếm tiền càng nhiều càng tốt

Các nhà khoa học từ Đại học Brigham Young đã nghiên cứu trên bảy nghìn cặp vợ chồng và kết luận: các cặp đôi không đề cao đồng tiền có cuộc sống lứa đôi hạnh phúc hơn những đôi muốn kiếm tiền càng nhiều càng tốt. Theo họ, một trong hai vợ chồng hoặc cả hai nếu quá tập trung vào tiền nong thì sẽ không thể cùng nhau giải quyết những khúc mắc tình cảm khác. Tiền đương nhiên là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng các cặp đôi hãy chú ý đừng để bị nó điều khiển, biến thành nô lệ mà quên đi những thứ khác cần trân quý nhiều hơn trong cuộc sống.

8. Chàng đề nghị sống chung khi hai bạn đủ trưởng thành

Một nghiên cứu của nhà xã hội học Arielle Kuperberg thuộc Đại học Bắc Carolina đã chứng minh: sống chung với nhau trước hôn nhân giúp giảm nguy cơ li dị trong tương lai. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi hai người đều đủ tuổi trưởng thành. Vì vậy, nếu một người đàn ông đề nghị sống chung với bạn trước khi kết hôn, điều đó chứng tỏ anh ấy thực sự muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Nếu cả hai đã từng cùng khám phá cuộc sống lứa đôi và quyết định kết hôn, vậy thì người đàn ông này thực sự hiểu bạn, chấp nhận bạn và sẵn sàng cùng bạn đi đến cuối con đường.

9. Chàng thích kể về tuổi thơ hạnh phúc của mình ngày còn nhỏ

Các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge cho rằng những người có tuổi thơ hạnh phúc cũng dễ có cuộc sống viên mãn khi trưởng thành. Nếu chàng thường nói với bạn về hạnh phúc của mình khi còn nhỏ, cơ hội cuộc sống lứa đôi của cả hai trơn tru, thuận lợi cũng cao hơn.

Minh họa: Igor Polushin; Nguồn: BrightSide.me

Theo Bạch Chân / Helino (Trí thức Trẻ)

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top