THẾ GIỚI

Nếu một ai đó qua đời trong vũ trụ, các phi hành gia sẽ phải làm gì để xử lý thi thể người chết?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   27/08/2020 • 21:51

Chúng ta sẽ cần làm gì để xử lý thi thể một ai đó qua đời trong khi làm nhiệm vụ ngoài vũ trụ? Liệu việc thả trôi thi thể ra ngoài không gian có phải là ý kiến hay? Những khó khăn nào sẽ phát sinh trong quá trình xử lý cái xác?

Trong suốt 50 năm khám phá không gian, thế giới đã ghi nhận sự hi sinh của tổng cộng 18 phi hành gia vì nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên, với kế hoạch tổ chức các chuyến du lịch vũ trụ hay kế hoạch đưa con người lên Sao Hỏa, khả năng cao là chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều cái chết trong không gian. Trên thực tế, việc xử lý các trường hợp một ai đó không may qua đời trong không gian quan trọng không kém gì việc đảm bảo sự sống cho các phi hành gia. Bản thân các nhà khoa học tại NASA cũng coi đây là một quy trình cần hoàn thiện, do việc lưu trữ xác chết bên trong tàu vũ trụ sẽ gây ra ảnh hưởng về thể chất và tinh thần đối với phi hành đoàn.

Vậy chúng ta sẽ cần làm gì để xử lý thi thể một ai đó qua đời trong khi làm nhiệm vụ ngoài vũ trụ? Liệu việc thả trôi thi thể ra ngoài không gian có phải là ý kiến hay? Những khó khăn nào sẽ phát sinh trong quá trình xử lý xác chết?

Mời xem video Việt Hóa: Điều gì sẽ xảy ra khi một người qua đời trong vũ trụ?

Nguồn: What IF

Theo Anh Việt/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/neu-mot-ai-do-qua-doi-trong-vu-tru-cac-phi-hanh-gia-se-phai-lam-gi-de-xu-ly-thi-the-nguoi-chet-223276

Thích

Tags: Thi thể người chết

MỚI NHẤT

goto top