THỂ THAO

Nếu thiếu trung vệ Đình Trọng, ai sẽ là sự lựa chọn số 1 cho U23 Việt Nam

NGƯỜI ĐƯA TIN   14/03/2019 • 19:42

Sau khi Duy Mạnh, Tiến Dũng không thể tham dự vòng loại U23 châu Á do quá tuổi thì Đình Trọng là gương mặt đáng tin cậy nhất của HLV Park Hang-seo ở giải đấu lần này. Tuy nhiên, nếu trung vệ thuộc biên chế Hà Nội FC không kịp bình phục hoàn toàn chấn thương thì vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ sử dụng bộ 3 trung vệ nào?

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á chuẩn bị khởi tranh, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 37 tuyển thủ. Trong đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã gọi 5 trung vệ Đình Trọng, Thành Chung, Tấn Sinh, Việt Anh, Văn Đạt để lựa chọn ra những cầu thủ thích hợp nhất cho hàng thủ. Ngoài ra, Văn Hậu và Tấn Tài nếu như cần thiết thì cũng có thể lui về đá ở vị trí này. 

Nhìn vào những trung vệ được vị chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập lên tuyển, không khó có thể hình dung ra những ai nhiều khả năng sẽ được lựa chọn cho vị trí trung vệ chính thức. Nếu xét về kinh nghiệm thi đấu quốc tế cũng như có thời gian được tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo, Đình Trọng là cái tên gần như là chắc suất đá chính bởi anh là mẫu trung vệ có khả năng phán đoán cũng như đưa ra những tình huống cản phá rất tốt.

Ngoài ra, trung vệ thuộc biên chế của Hà Nội FC cũng là một mắt xích không thể thiếu trong hành trình đưa bóng đá Việt Nam đến những tầm cao mới trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Chấn thương của Đình Trọng đang tiến triển tốt nhưng vẫn còn bỏ ngỏ khả năng thi đấu ở VL U23 châu Á 2020.

Những nhân tố còn lại có thể sẽ được thi đấu cùng Đình Trọng tại vòng loại U23 châu Á tới đây sẽ là Thành Chung và Tấn Sinh. Có thể nói rằng, tại VCK U23 châu Á diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc, Thành Chung cũng đã được vào sân thi đấu, anh có nhiều tình huống cản phá rất tốt và được ông Park đánh giá rất cao. Người còn lại chính là Tấn Sinh, dù anh không được thi đấu nhưng cũng đã có khoảng thời gian được luyện tập dưới sự chỉ đạo của ông thầy người Hàn Quốc.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi Tiến Dũng và Duy Mạnh không thể cùng đồng đội tham dự vòng loại U23 châu Á 2020, Thành Chung và Tấn Sinh là những phương án khả dĩ nhất để thay thế cho hai người đàn anh để đá cặp với Đình Trọng.

Tuy nhiên, tại AFF Suzuki Cup 2018, trung vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đã dính một chấn thương khá nặng và phải sang Hàn điều trị.

Mới đây, anh đã trở về và hội quân cùng U23 Việt Nam, bước đầu đã có thể tập cùng với các đồng đội. Tuy nhiên, với việc chấn thương chưa hoàn toàn hồi phục thì khả năng ra sân của anh tại giải đấu tới vẫn đang là dấu hỏi lớn. Trong buổi họp báo diễn ra vào ngày hôm qua 13/3 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) HLV Park Hang-seo cũng đã nhận định về chấn thương của trung vệ này: 'Đình Trọng vừa trở lại sau chuyến đi Hàn Quốc dài ngày để điều trị chấn thương. Trong những buổi tập vừa qua, có thể thấy chấn thương của cậu ấy không có dấu hiệu tái phát và Trọng vẫn tham gia đầy đủ các buổi tập. Một điều chắc chắn rằng Đình Trọng vẫn sẽ có tên trong những trận giao hữu gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 16/3 tới, tuy nhiên, có đưa cậu ta đá chính hay không vẫn còn phải tùy thuộc vào mức độ hồi phục. Ban huấn luyện cũng đã tính đến những phương án dự phòng nếu trung vệ này không thể thi đấu'.

Nếu Đình Trọng không kịp phục hồi, Đội tuyển U23 Việt Nam vẫn còn có những sự thay thế hợp lý và bộ ba trung vệ vẫn sẽ không có nhiều thay đổi khi Thành Chung, Tấn Sinh sẽ là những sự lựa chọn đầu tiên, bởi nếu như Thành Chung luôn chịu khó đeo bám thì Tấn Sinh có thể lực và tốc độ tốt. Người còn lại nhiều khả năng sẽ thế chỗ của Đình Trọng không ai khác sẽ là Văn Hậu, ngoài vị trí sở trường là cầu thủ chạy cánh Văn Hậu cũng thi đấu rất tốt khi được kéo về vị trí trung vệ. 

Một gương mặt khác cũng có thể thay thế được trung vệ của Hà Nội FC là Việt Anh và Văn Đạt nhưng cả hai đều thiếu kinh nghiệm thi đấu Quốc tế nên Văn Hậu sẽ là sự lựa chọn khả dĩ nhất. Nếu Đình Trọng không thể tham dự vòng loại U23 châu Á thì bộ ba trung vệ của chúng ta nhiều khả năng sẽ là Tấn Sinh, Thành Chung và Văn Hậu.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: U23 Việt Nam | Đình Trọng | trung vệ | thi đấu | Tấn Sinh | chấn thương | Thành Chung | Khả năng | lựa chọn | Vòng loại | Hàn Quốc

MỚI NHẤT

goto top