Tags: New Delhi

Cuộc đàm phán thương mại Mỹ và Ấn Độ tại thủ đô New Delhi kết thúc mà không có bước đột phá nào.

Trong chuyến thăm, từ ngày 9 đến 12-3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn biến Paris thành cửa ngõ cho New Delhi vào EU. Hiện tại, Pháp chỉ là một đối tác thương mại rất khiêm tốn của Ấn Độ.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ tờ Sina của Trung Quốc cho hay, 11 tàu chiến của Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Đông Ấn Độ Dương hồi tháng 2 này trong bối cảnh khủng hoảng đang tiếp diễn ở chuỗi đảo Maldives vốn đang ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ngày 12/7, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Ấn Độ tại thủ đô New Delhi đã kết thúc mà không đạt đột phá về các vấn đề tranh chấp hiện nay liên quan đến thuế quan hay các biện pháp bảo hộ thương mại mà hai nước đều đang áp dụng, gây căng thẳng quan hệ song phương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa chỉ trích Ấn Độ, cho rằng nền kinh tế lớn ở châu Á này đã ngăn chặn hàng hóa nhập khẩu của Mỹ một cách không công bằng.

Lực lượng Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF) đã tăng cường sức mạnh dọc theo vùng biên giới phía Tây Nam nước này với Ấn Độ, đưa thêm nhiều chiến đấu cơ hiện đại bậc nhất tới nhiều khu vực ở giáp ranh với quốc gia láng giềng.

Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể bị cảnh sát 'sờ gáy', nhưng tình huống của người đàn ông này thật khiến người khác phải phì cười.

Mỹ đã kiện lên Tổ chức thương mại Thế giới WTO về các mức thuế quan mà Ấn Độ áp đặt với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ.

Chính phủ Ấn Độ khẳng định họ sẽ tiếp tục nhập dầu từ Iran cũng như nối dài các hoạt động thương mại với quốc gia này.

Nghe ⋅ 02:56

Tổng thống Ấn Độ Nath Kovind đã bãi nhiệm 20 nghị sỹ tại bang Delhi không đủ tư cách vì đã giữ các chức vụ hưởng lương trong chính phủ ngoài phận sự theo luật định.

Ông Narendra Modi sẽ là Thủ tướng Ấn Độ đầu tiên trong 20 năm qua tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại thị trấn Davos - Thụy Sĩ, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26-1.

Theo AFP ngày 4-7 đưa tin, Mohammad Furqan (20 tuổi), gặp tai nạn giao thông, ở Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Sau khi được đưa tới trạm xá, thanh niên này được xác định đã chết và yêu cầu người nhà chuyển xác về lo hậu sự hôm 21-6.

Nghe ⋅ 01:08

Các nhân chứng bất lực đứng nhìn trong kinh hãi khi một chiếc trực thăng chở nghị sĩ Ấn Độ Mahant Balaknath quay tít trên không khi chỉ cách mặt đất vài mét.

Quan chức đại diện ngoại giao của Pakistan đã xuất hiện trong cùng một sự kiện với nhân vật Lashker-e-Taiba bị Ấn Độ cáo buộc liên quan tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Mumbai năm 2008.

Không lâu sau khi Trung Quốc và Ấn Độ làm dịu những căng thẳng xung quanh tranh chấp ở khu vực biên giới Doklam, dường như một nguy cơ mới lại đang hình thành giữa hai quốc gia láng giềng này.

Theo một số nguồn tin giấu tên, Ấn Độ sẽ chi trả bằng đồng euro thay vì bằng USD để mua vũ khí Nga nhằm tránh bị Mỹ trừng phạt.

goto top