Tags: nga

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận quân sự Kavkaz-2020 (Caucasus-2020) diễn ra từ ngày 21-26/9 ở lãnh thổ Quân khu miền Nam, Biển Đen và Biển Caspi dưới sự chỉ đạo của Tổng Tham mưu trưởng, Tướng Valery Gerasimov.

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đến các vị trí đóng quân của quân chính phủ Syria tại Đông Ghouta, nơi trong vài ngày qua đã xảy ra chiến sự căng thẳng.

Theo hãng tin RT, các tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự của Mỹ. Theo một sĩ quan của một tàu ngầm trong số này, họ đã không bị phát hiện.

Mỹ không bao giờ đạt được mục tiêu đề ra cho các cuộc chiến, mà chỉ mang lại sự hỗn loạn cho các quốc gia này.

Nga tuyên bố cuộc chiến giữa quân đội Syria và phiến quân đã kết thúc; Mỹ điều thêm vũ khí và quân tới Syria để hù dọa Nga - Thổ là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Ông Donald Trump đang trên đường tái đắc cử tổng thống Mỹ. Bất chấp nghi vấn liên quan đến Nga, không ít vụ bê bối, tỉ lệ ủng hộ thấp, những đánh giá sai về chính trị và nhiều lùm xùm không cần thiết xảy ra hằng ngày, ông Trump đang thắng. Điều đó thực sự đang xảy ra.

Giới phân tích Mỹ cho rằng không còn đủ thời gian để Nga và Mỹ đàm phán một hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới trong tình hình hiện nay.

 Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ có thêm nhiều quốc gia đăng ký kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19 toàn cầu và một số sự chậm trễ là do các vấn đề thủ tục thay vì nghi ngờ về kế hoạch này.

Quân đội Nga đang xem xét việc trang bị xe BMP-3F cho lính thủy đánh bộ, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói với báo Izvestia.

Trung tướng Paul Nakasone - người có nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng Nga là một đối thủ nặng ký với Mỹ ở lĩnh vực không gian mạng, dựa trên cơ sở đó, Washington không phải là mối e ngại của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, khi được hỏi về vị thế của Nga trên thế giới cũng như loại vũ khí mới mà Nga vừa được công bố, một chuyên gia chính trị đã nhận định rằng Nga hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới có thể giúp bảo đảm hòa bình.

Giám đốc khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge đã dành lời ngợi ca vaccine COVID-19 của Nga trong cuộc gặp với Bộ trưởng Y tế  Mikhail Murashko.

Bị làng võ Trung Quốc chỉ trích và coi như một 'gã hề', nhưng Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc lại có không ít đệ tử người nước ngoài.

Theo hãng tin Sputnik, sau khi Mỹ quyết định kéo dài lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thêm một năm nữa do cáo buộc can thiệp vào tình hình xung đột ở Ukraine, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra nhận định của mình.

Chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, quân đội Syria đã chiếm được 1/3 lãnh thổ Đông Ghouta.

Chuyên gia Nga chỉ ra những dấu hiệu đáng báo động đối với Mỹ, quốc gia bị đánh giá là đã quen được tất cả sùng bái.

goto top