Tags: Nga – Mỹ

Chuyến công du Sochi của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ Mike Pompeo gặt hái một số kết quả cụ thể, song chưa thể thu hẹp khoảng cách khác biệt trên nhiều hồ sơ. Bình luận của Báo Thế giới và Việt Nam.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây nhận định rằng, mặc dù Nga sẽ không từ bỏ quyết tâm sửa chữa mối quan hệ với Mỹ, song rất khó có khả năng quan hệ giữa hai nước sẽ trở nên tốt đẹp hơn vào thời điểm này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, hai quan chức ngoại giao cấp cao của Nga và Mỹ đã tiến hành gặp mặt ở Helsinki hôm 10/7 nhằm thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga - Mỹ đã nhất trí cùng hợp tác kiểm soát vũ khí hạt nhân, song hai bên chưa thể ký kết một thỏa thuận về phương án giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

Một thỏa thuận hạt nhân mới nhằm kiểm soát vũ khí có thể ra đời trong kỷ nguyên của Tổng thống Trump?

Ngày 24/6, hãng tin Reuters đưa tin một máy bay của không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay Maiquetia ở thủ đô Caracas của Venezuela.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ hi vọng sau hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Nhật Bản, Moscow và Washington sẽ có thể có những giải pháp mang tính xây dựng để cứu vãn quan hệ ngày càng xấu đi giữa hai bên.

Hôm 20-3, Reuters đưa tin các cuộc gặp cấp cao giữa Nga - Mỹ đã diễn ra, bàn về cách thức chấm dứt tình hình khủng hoảng kinh tế và chính trị hiện tại ở Venezuela.

Các cuộc đàm phán cấp cao Hoa Kỳ-Nga về cách xoa dịu cuộc khủng hoảng Venezuela đã kết thúc vào thứ ba.

Nhà ngoại giao đứng đầu Moscow đã kiến nghị Washington tham gia một thỏa thuận chung nhằm kiểm soát việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Đây là một nỗ lực từ phía Nga nhưng chưa có phản ứng từ Mỹ.

Hoa Kỳ tin rằng Nga có thể đang tiến hành thử nghiệm hạt nhân cấp thấp.

Trả lời phỏng vấn tờ Focus, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen nhận định các tên lửa tầm trung của Trung Quốc có khả năng tấn công lãnh thổ Nga.

Hôm 16/2, Trung Quốc đã từ chối lời đề nghị của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc gia nhập Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) mà Nga - Mỹ là thành viên.

Sự hiện diện tàu chiến Mỹ - Nga có thể 'hâm nóng' Bắc Cực.

Cổng thông tin hải quân Bosphorus Naval News ngày 7/1 công bố hình ảnh của tàu đổ bộ Hải quân Mỹ Fort McHenry ở Biển Đen, nơi căng thẳng tăng cao sau khi 3 tàu Hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ hồi cuối tháng 11/2018 với cáo buộc xâm phạm lãnh hải.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 5/1 cho biết Hoa Kỳ đã bắt giữ một công dân Nga, một ngày sau khi Moscow bắt cựu cựu lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ Paul Whelan vì nghi ngờ gián điệp.

goto top