Tags: Nga Syria

Bất lực trong việc đột phá vòng vây, lực lượng thánh chiến bắt đầu tính đến chuyện đánh bom cảm tử.

Ít nhất 125 chiến binh Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và đồng minh đã thiệt mạng sau hàng loạt cuộc không kích của Nga-Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rút khỏi 12 trạm quan sát ở tây bắc Syria, bất chấp áp lực liên tục từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Cuộc tấn công của Nga và Quân đội Ả Rập Syria đã phá vỡ phòng tuyến của phiến quân tại miền nam và miền tây tỉnh Aleppo.

Mỹ có thể sẽ tấn công tên lửa nhưng không hẳn là giải nguy cho phiến quân. Mỹ muốn quân đội Syria và Nga sa lầy trên chiến trường tây bắc Syria.

SAA đã tiêu diệt hơn 45 chiến binh, trong đó có 5 chỉ huy cao cấp của Quân đội Syria Tự do (FSA), tại chiến trường miền bắc Hama.

Idlib là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố HTS trong lãnh thổ Syria. Theo Tổng thống Syria Bashar Assad, việc giải phóng Idlib là điều cần thiết để chấm dứt xung đột.

Vương quốc Anh mới đây đã đưa ra tuyên bố 'rắn' đó là sẵn sàng ra tay chặn đứng chiến dịch quân sự của Nga tại Idlib 'vì mục đích nhân đạo'.

Ngay sau cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Erdogan, SAA lập tức tiến hành một cuộc tấn công mới vào phía tây bắc Hama.

Trong vòng 24 giờ Nga và Syria đã triển khai 200 cuộc không kích nhắm vào miền nam Idlib và miền bắc Hama.

Cuộc đột kích của HTS đã bị Nga-Syria bẻ gãy ngay khi nó diễn ra. HTS tổn thất nặng nề, hơn 30 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt.

Theo Trung tâm Hòa giải Nga, khủng bố đã tranh thủ tấn công vào vị trí của các lực lượng quân đội Syria hai lần tại tỉnh Idlib hôm qua (28/12), mỗi lần có tới 50 phiến quân tham gia, tuy nhiên vẫn phải nhận 'cái kết đắng'.

Quân đội Ả Rập Syria đã triển khai ít nhất 2 hệ thống pháo nhiệt áp TOS-1A tới khu vực Idlib.

Phớt lờ sự xuất hiện của hai tàu sân bay Mỹ ở phía đông Địa Trung Hải, hải quân Nga - Syria đang tiến hành đợt tập trận quy mô lớn trong cùng khu vực.

Chiến dịch Idlib 2020 là trận đánh lớn cuối cùng trên chiến trường Syria và sẽ trở thành 'hình mẫu giải quyết xung đột' cho các cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn ở Libya và Yemen.

goto top