Tags: Nga Trung

Tehran kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động, thay vì chỉ đưa ra những tuyên bố.

Phái đoàn Nga nói rằng mục đích thực sự của nghị quyết Liên Hiệp Quốc là “cứu các nhóm khủng bố quốc tế cố thủ ở Idlib khỏi sự tiêu diệt hoàn toàn và mô tả Nga và chính phủ Syria là thủ phạm của những gì đang xảy ra ở đó”.

Cả Nga và Trung Quốc đều là những sức mạnh có thể đe dọa lợi ích toàn cầu của Mỹ và phương Tây - ông Bugajski nhận định.

Theo Defence-blog, nhà sản xuất Raytheon chuẩn bị công bố SPY-6, dòng radar trên hạm thế hệ mới mạnh gấp hàng chục lần radar trên tàu Aegis.

Bộ Quốc phòng Mỹ thừa nhận, nền kinh tế Nga được hưởng lợi từ hoạt động đầu tư gia tăng của Trung Quốc và lệnh trừng phạt của phương Tây đang đẩy Bắc Kinh lại gần hơn với Moscow.

Để tránh họa từ Mỹ, Nga và Trung Quốc sẽ hiện thực hóa quyết tâm chính trị và áp dụng lộ trình để đạt lưu thông hàng hóa 200 tỷ USD.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 22-8 nhóm họp theo đề nghị của Nga và Trung Quốc để bàn về vụ thử nghiệm tên lửa hành trình gần đây của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang tính tới một ưu tiên chính sách đối ngoại mới: thỏa thuận hạt nhân quan trọng với Nga và Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng những khoản đầu tư của Nga-Trung ở Nam Mỹ chỉ đem lại tham nhũng và sự rối loạn.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tân Đại sứ Trung Quốc tại Nga Trương Hán Huy đánh giá mối quan hệ Nga-Trung là 'bền vững nhất thế giới', đồng thời cho biết Bắc Kinh dự định sẽ tăng cường quan hệ với Moskva.

Tân Đại sứ Trung Quốc tại Liên bang Nga nhấn mạnh: 'Chúng tôi đã đề ra chỉ số mới, mục tiêu mới. Kim ngạch thương mại song phương giữa Trung Quốc và Nga sẽ đạt 200 tỷ USD vào năm 2024.

Mỹ đang tích cực tìm kiếm thêm thành viên cho liên minh 54 nước chống lại chính quyền Venezuela. Tuy nhiên, một số đồng minh chủ chốt đã quay lưng, trong khi bản thân các quốc gia thành viên lại tỏ ra hoài nghi.

Lầu Năm Góc vừa 'hồi sinh' một chiến lược thời kỳ Chiến tranh Lạnh nhằm đối phó với các lực lượng thù địch.

Ông Trump cho biết ông phải cân nhắc đặc biệt việc cách lý phong tỏa hoàn toàn Venezuela.

Quan hệ Nga-Trung có thể trở nên nồng ấm vì cùng một mục tiêu đối phó với Mỹ song điều ấy không có nghĩa là hai nước này sẽ mãi là 'bạn' với nhau.

Tờ Telepolis đưa tin, Lầu Năm Góc đang phát triển một chiến lược, trong đó tiến hành các hoạt động chiến sự mới nhằm chống lại Nga và Trung Quốc, với tính năng chính là 'cuộc xâm lược bí mật' vào sâu trong lãnh thổ của kẻ thù.

goto top