THẾ GIỚI

Nga bất ngờ triển khai sư đoàn S-400 thứ 2 đến Crimea giữa bối cảnh căng thẳng

NGƯỜI ĐƯA TIN   14/01/2018 • 14:06

S-400 mới sẽ được bố trí ngay cạnh thị trấn Sevastopol và sẽ kiểm soát không phận trên khu vực biên giới với Ukraine.

Hệ thống phòng không S-400.

Truyền thông Nga đưa tin, nước này vừa triển khai thêm sư đoàn tên lửa đất đối không S-400 tới Crimea vào ngày 13/1, giữa bối cảnh leo thang quân sự căng thẳng.

Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 sau cuộc trưng cầu dân ý được số đông người dân tán thành. Sự kiện gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao đi kèm với các biện pháp trừng phạt kinh tế do Liên minh châu Âu và Mỹ áp đặt lên Moscow.

TIN TÀI TRỢ

Trong một tuyên bố gần đây, Mỹ cho biết, trong tháng tới có kế hoạch 'tăng cường khả năng phòng thủ' cho Ukraine, trong đó hỗ trợ tên lửa chống tăng Javelin.

Quyết định triển khai S-400 của Moscow sẽ nâng số sư đoàn tên lửa phòng không trên bán đảo Crimea lên con số 2. Hệ thống này lần đầu tiên được triển khai vào đầu năm 2017 gần thành phố cảng Fedosia.

S-400 lần này sẽ được đặt gần thị trấn Sevastopol và kiểm soát không phận trên biên giới với Ukraine.

Chỉ huy lực lượng không quân Nga Viktor Sevostyanov cho biết, hệ thống phòng không hiện đại của Moscow có thể chuyển sang chế độ chiến đấu trong vòng chưa đầy năm phút.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, S-400 có thể bắn hạ mục tiêu trên không ở khoảng cách 400km và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 60km. Vũ khí này được giới thiệu lần đầu vào năm 2007.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top