Thành tựu 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thành tựu 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Quốc phòng Việt Nam là nền quốc phòng toàn dân (QPTD), bao gồm tổng thể các hoạt động chính trị, kinh tế, ngoại giao, quân sự, văn hóa, khoa học... của Nhà nước và nhân dân để tạo nên sức mạnh toàn diện, cân đối, đồng bộ, trong đó sức mạnh quân sự là đặc trưng, lực lượng vũ trang (LLVT) là nòng cốt, nhằm giữ vững hòa bình, ổn định đất nước, ngăn chặn các hoạt động phá hoại, gây chiến, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh, đồng thời sẵn sàng đánh bại chiến tranh xâm lược dưới mọi hình thức và quy mô.

Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết ngày 11/12, Mỹ đã triển khai 1 máy bay trinh sát Global Hawk trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên và một máy bay ném bom chiến lược B-52 trên bầu trời thuộc vùng biển gần Nhật Bản.

Ngày 11/12, Mỹ tiếp tục siết chặt trừng phạt Iran khi liệt một số cá nhân và thực thể của nước Cộng hòa Hồi giáo này vào 'danh sách đen'.

Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định hợp tác quốc phòng song phương, quan hệ hợp tác quốc phòng Việt-Nhật có sự phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có hợp tác về hải quân.

Trực thăng tấn công Ka-52 Nga tại Syria vừa nhận lệnh xuất kích làm nhiệm vụ đặc biệt chỉ thường thấy ở tiêm kích.

Mỹ lần đầu thừa nhận, các cuộc chiến tranh 'bất tận' đã làm sức mạnh của Quân đội Mỹ ngày càng 'cùn' đi và dần tụt hậu so với các cường quốc khác, điển hình là Nga.

Ngày 11-12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Ankara có thể xem xét nhiều biện pháp trả đũa, bao gồm buộc Mỹ rút khỏi các căn cứ quân sự ở nước này, nếu Washington áp đặt trừng phạt liên quan đến hợp đồng mua hệ thống S-400 từ Nga.

Mỹ tiếp tục phải mua hàng chục động cơ tên lửa đẩy RD-180 và RD-181 của Nga để phóng các tên lửa đẩy Antares và Atlas-5.

Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư cho biết họ sẽ đáp trả đũa bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Mỹ đối với việc mua các hệ thống phòng thủ của Nga.

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã đánh trúng mục tiêu ven biển ở khoảng cách 250 km trong 137 giây ở ngoài khơi bán đảo Crimea.

Thủ tướng Ukraine bất ngờ đề cập đến khả năng xảy ra cuộc chiến khí đốt với Nga trong khi Tổng thống Zelensky khá lạc quan về thỏa thuận.

Trang AMN dẫn nguồn tin quân sự từ chính phủ Syria lần đầu tiên xác nhận việc Iran triển khai hệ thống phòng không đến căn cứ T4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo về một cuộc thảm sát Srebrenica nếu không có những đảm bảo người dân miền Đông Ukraine sẽ được an toàn một khi quân đội Kiev kiểm soát biên giới.

Reuters đã dẫn lời một tướng lĩnh về việc quân đội Mỹ có kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận lớn nhất trên lãnh thổ châu Âu kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Nhà thầu kỹ thuật China Harbour Engineering vừa giành được hợp đồng cải tạo, bồi đắp khu đất hoang rộng 360 hecta ở thủ đô Manila (Philippines).

MỚI NHẤT

goto top