QUÂN SỰ

Nga cho thế giới thấy năng lực không vận tầm xa

ĐẤT VIỆT   07/04/2020 • 07:37

Thông qua những chuyến hàng viện trợ y tế tới khắp thế giới, khả năng của lực lượng vận tải tầm xa của Nga đã khiến nhiều nước ngưỡng mộ.

Mới đây, ngành vận tải hàng không quân sự của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện một số hoạt động nhân đạo với khối lượng lớn và thời gian nhanh chóng để chuyển giao viện trợ y tế cho các quốc gia khác trên thế giới.

Việc giao hàng hóa cho Italia, Hoa Kỳ và Serbia được giao phó không phải cho hàng không dân dụng, mà là lực lượng không quân vận tải chiến lược (BTA) hiện do Trung tướng Vladimir Benediktov chỉ huy.

Cựu chỉ huy hàng không tầm xa (1997 - 2003), Trung tướng Mikhail Oparin đã nhận xét về các chuyến bay của BTA đến các nước này. 'Các hoạt động không quân ngắn hạn để cung cấp vật tư y tế đến các khu vực khác nhau trên thế giới cho thấy máy bay vận tải quân sự đang trong tình trạng báo động cao', ông Oparin nói.

Trung tướng không quân Nga đã làm rõ rằng sự sẵn sàng chiến đấu bao gồm sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ của các phi hành đoàn chuyến bay, sự sẵn sàng của các nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật để phục vụ máy bay và khả năng phục vụ của chính phi đội vận tải cơ. Ông nhấn mạnh rằng mức độ đào tạo nhân viên BTA ở mức rất cao.

TIN TÀI TRỢ

'Khi Tổng thống giao nhiệm vụ, chỉ trong một hoặc hai ngày, họ đã lên kế hoạch và thực hiện một hoạt động quy mô lớn để vận chuyển hàng hóa và chuyên gia. Nói một cách tương đối, chúng tôi đặt ra một nhiệm vụ tối nay, và vào buổi sáng hoặc thậm chí ngay trong đêm, các máy bay đã bay đi', Trung tướng Oparin giải thích.

Máy bay vận tải chiến lược An-124 Ruslan của Không quân Nga đã lập cầu hàng không tới tận Hoa Kỳ trong thời gian ngắn

Theo vị tướng quân đội đã nghỉ hưu, điều này nói lên rất nhiều thứ. Trước hết, về trình độ tổ chức và lãnh đạo. Lên kế hoạch cho các chuyến bay như vậy, điều phối các tuyến bay trong không phận nước ngoài không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Đồng thời vị tướng này đề nghị chính phủ và Bộ Quốc phòng hãy suy nghĩ về việc nâng cao vị thế của BTA, bởi vì trong những năm gần đây, hàng không Nga bắt đầu đẩy mạnh hoạt động bay sang các quốc gia khác.

Trước đây BTA 'như một hiệp hội chiến lược hoạt động', và bây giờ 'như một hiệp hội chiến thuật hoạt động'. Ông so sánh điều này với 'như thể việc quản lý một nhà máy lớn đã giảm xuống chỉ còn một xí nghiệp'. Trong trường hợp này, trước kia cấp bậc chỉ huy của BTA là Đại tướng, còn bây giờ chỉ là Trung tướng.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/luc-luong-vu-trang/nga-cho-the-gioi-thay-nang-luc-khong-van-tam-xa-3399930/

Thích

Tags: thế giới | hàng không | hoạt động | Trung tướng | vận tải | nhiệm vụ | máy bay | không quân | sẵn sàng | lực lượng

MỚI NHẤT

goto top