QUÂN SỰ

Nga chứng minh Iskander-M không thể bị đánh chặn

ĐẤT VIỆT   10/08/2020 • 15:18

Nga vừa chứng minh bằng hình ảnh về khả năng đặc biệt của tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M khi phải đương đầu với phòng thủ đối phương.

Tuyên bố về khả năng đặc biệt của Iskander-M được Bộ Quốc phòng Nga công bố qua những hình ảnh về vụ phóng gần đây để chứng minh.

Sau khi quả đạn được phóng đi có quỹ đạo bay rất ổn định, nhưng khi bay vào vùng nguy hiểm có thể phải đối mặt với hệ thống đánh chặn của đối phương, tên lửa đã liên tiếp chuyển hướng cực linh hoạt để thực hiện những quỹ đạo bay không thể đoán trước.

Nga công hình ảnh về khả năng chuyển hướng linh hoạt của Iskander-M.

'Chúng ta đang nói về tình trạng quá tải khổng lồ, tốc độ bay và khả năng thay đổi quỹ đạo... Tất cả những yếu tố này khiến khả năng tên lửa này bị đánh chặn bởi phòng thủ đối phương là gần như bằng không', nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong cuộc diễn tập mới đây được Nga thực hiện với dòng tên lửa chiến thuật này, tốc độ quả đạn lao vào mục tiêu trên mặt đất đo được là trên Mach 6. Iskander-M còn được trang bị loạt đầu đạn khủng khiếp có thể dùng cho từng loại mục tiêu cụ thể.

TIN TÀI TRỢ

Iskander có đầu đạn phá; đầu đạn xuyên thép để chống xe thiết giáp; đầu đạn cassette có lắp các bộ phận tự tìm mục tiêu để chống xe tăng; đầu đạn xuyên boong ke, hầm ngầm; đầu đạn cháy chống bộ binh; đầu đạn xung điện từ (để phá vỡ, đốt cháy các công trình điện, điện tử, các hệ thống máy tính…).

Bản Iskander-M quân đội Nga sử dụng còn có thể trang bị cả đầu đạn hạt nhân trong trường hợp cần phá hủy triệt để mục tiêu của đối phương.

Sự đáng sợ của Iskander-M không chỉ dừng lại ở đó mà trong giai đoạn cuối của hành trình bay, Iskander-M có khả năng đồng thời tạo ra 10 đầu đạn giả bằng công nghệ phản xạ kim loại đa diện, trong khi vẫn giữ được vận tốc siêu thanh trên Mach 6.

'Với những khả năng đặc biệt của Iskander-M, việc tên lửa chiến thuật này bị đối phương đánh chặn là gần như không có dù đó là phòng thủ Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác', nguồn tin quân sự Nga cho biết.

Được biết, hiện nay lực lượng tên lửa Nga đã triển khai Iskander-M ở Kaliningrad, gần bán đảo Crimea - những khu vực Mỹ và phương Tây đang tăng cường các hoạt động quân sự nhằm đối phó với Nga.

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-chung-minh-iskander-m-khong-the-bi-danh-chan-3416009/

Thích

Tags: Iskander M | đánh chặn | đầu đạn | khả năng | đối phương | tên lửa | mục tiêu | quỹ đạo | phòng thủ | đặc biệt

MỚI NHẤT

goto top