QUÂN SỰ

Nga đáp trả đanh thép tuyên bố của Mỹ về Patriot

ĐẤT VIỆT   29/09/2019 • 08:08

Hơn 100 máy bay không người lái và 27 quả đạn pháo đã bị bắn hạ gần căn cứ không quân Hmeimim trong hai năm qua.

Hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở bờ biển Syria đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa hơn 100 máy bay không người lái thù địch trong hai năm qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố vào ngày 27/9.

Thiếu tướng Igor Konashenkov tiết lộ rằng, hầu hết các máy bay không người lái đã được phóng từ khu phi quân sự Idlib, chủ yếu từ các thị trấn al-Lataminah, Khan Shaykhun.

“Những kẻ khủng bố đang cố gắng vượt qua các tuyến phòng thủ căn cứ Hmeimim. Nếu chúng ta nói về các số liệu, 118 máy bay không người lái của các nhóm khủng bố đã bị phá hủy trong hai năm qua, bao gồm 58 UAV kể từ ngày 1 tháng 1 năm nay”, tướng Nga nói, theo hãng thông tấn Nga, TASS.

Một hệ thống Panstir-S1 tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria

TIN TÀI TRỢ

Tướng Konashenkov nói thêm, “Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 và Tor-M2 của chúng tôi cũng ngăn chặn những kẻ khủng bố Hồi giáo cố gắng thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa”. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, 27 quả đạn pháo của các nhóm khủng bố được phóng phần lớn từ khu vực Idlib đã bị tiêu diệt.

Chỉ có 31 tên lửa được sử dụng để bắn hạ 27 tên lửa. Người đại diện của Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng, điều này có nghĩa là tỷ lệ thành công gần như là 1:1.

Theo Thiếu tướng Konashenkov, một hệ thống phòng không nhiều lớp, bao gồm các hệ thống S-400, Pantsir-S1 và Tor-M2, đã được triển khai trong căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria.

“Việc bố trí này cho phép quân đội Nga tấn công tất cả các loại mục tiêu trên không ở cự ly từ 20 km đến 250 km”, vị tướng Nga nói.

Hay’at Tahrir al-Sham(HTS) và các nhóm liên kết với al-Qaeda khác ở Idlib được cho là lực lượng thực hiện các cuộc tấn công lặp đi lặp lại vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga nhưng chưa một lần thành công.

Ngoại trưởng Mike Pompeo từng phát biểu trong chuyến thăm Trung Đông mới nhất rằng, hệ thống phòng không nào cũng thất bại trong vụ tấn công vào cở sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út hôm 14 tháng 9.

Vậy nên, thông báo vừa rồi của Bộ Quốc phòng Nga là câu trả lời không thể ngọt ngào hơn cho hiệu quả của hệ thống “Patriot - người yêu nước” và tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ trước các đồng minh.

Vũ khí Mỹ quả là “thần thánh” đúng như lời đồn, còn người Nga, họ chỉ nêu các con số mà thôi.

Như Ý

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-dap-tra-danh-thep-tuyen-bo-cua-my-ve-patriot-3388465/

Thích

Tags: tuyên bố | hệ thống | Không quân | người lái | tên lửa | Phòng không | Bộ Quốc

MỚI NHẤT

goto top