QUÂN SỰ

Nga giới thiệu phiên bản xuất khẩu của siêu tiêm kích Su-57

TIN TỨC TTX   19/08/2019 • 17:17

Nga sẽ ra mắt phiên bản xuất khẩu của tiêm kích tối tân Su-57 và máy bay vận tải quân sự Il-112V tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2019.

Tiêm kích Su-57 của Nga. Ảnh: TASS

Tiêm kích Su-57 của Nga. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn Tass đưa tin doanh nghiệp nhà nước sản xuất vũ khí của Nga Rosoboronexport đã xác nhận thông tin trên ngày 16/8.

Thông báo của Rosoboronexport có đoạn: 'Tiêm kích Su-57E (của nhà máy sản xuất máy bay Gagarin) và máy bay vận tải quân sự Il-112VE (của tập đoàn máy bay Voronezh) sẽ được trưng bày tại triển lãm hàng không MAKS-2019'.

CEO của Rosoboronexport, ông Alexander Mikheyev, tự tin rằng cả hai chiếc máy bay sẽ gây chú ý đặc biệt tại triển lãm hàng không MAKS-2019.

Video sức mạnh vượt trội của tiêm kích Su-57 Nga (nguồn: Pravda)

Bên cạnh đó, CEO của Rostec, ông Sergei Chemezov nhấn mạnh rằng tập đoàn quốc phòng nhà nước này sẽ mang đến triển lãm hàng không hơn 40 chiếc máy bay mới để trưng bày. Ông Sergei Chemezov nhấn mạnh: 'Năm nay, gian trưng bày của Rostec sẽ có hơn 250 mẫu mới bao gồm 40 loại lần đầu tiên xuất hiện tại MAKS'.

Phiên bản xuất khẩu của tiêm kích Su-57 có nhiều khác biệt bởi khả năng đa nhiệm, tự động hóa và tính siêu tiện dụng…

Máy bay vận tải hạng nhẹ Il-112VE là phiên bản xuất khẩu của Il-112V dành cho Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

TIN TÀI TRỢ

Nhiệm vụ chính của Il-112VE là vận chuyển, thả hàng hóa, xe cơ giới, vũ khí và binh sĩ. Il-112VE có thể linh hoạt các nhiệm vụ, nâng cấp năng lực vận tải, tham gia các chiến dịch cả ngày lẫn đêm và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh khác.

Cận cảnh Su-57 của quân đội Nga. Nguồn: sputnik.com

Cận cảnh Su-57 của quân đội Nga. Nguồn: sputnik.com

Thực hiện hợp đồng cấp nhà nước cung cấp cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga, Tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi của Nga cuối tháng 7 vừa qua thông báo bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất Su-57.

Theo thông báo, Bộ Quốc phòng Nga sẽ nhận được máy bay tiêm kích đa năng tối tân giúp nâng cao khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân vũ trụ trước năm 2027. Dự kiến, chiếc máy bay đầu tiên sẽ được bàn giao trước cuối năm nay.

Hợp đồng nhà nước cung cấp 76 máy bay tiêm kích Su-57 cho Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được ký tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế thường niên lần thứ 5 'Army-2019' hồi tháng 6 vừa qua.

Su-57 là máy bay tiêm kích tàng hình, hai động cơ, một chỗ ngồi, có tốc độ siêu thanh và siêu cơ động, được sử dụng để tiêu diệt tất các các loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên mặt nước. Máy bay có khả năng mang theo một tải trọng vũ khí lên tới 10 tên lửa đất đối không, gồm các mẫu tiên tiến nhất như tên lửa siêu thanh vượt âm R-37M và K-77 được tích hợp antenna mảng pha quét điện tử chủ động đặc biệt.

Sau khi thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2010, Su-57 hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với động cơ thế hệ mới vào tháng 12/2017.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX

Thích

Tags: Su 57 | phiên bản | tiêm kích | triển lãm hàng không | lực lượng | xuất khẩu | máy bay | Il 112VE | không quân | máy bay vận tải

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiêm kích MiG-29SMT của Không quân Nga phóng tên lửa Kh-29T

Tiêm kích MiG-29SMT của Không quân Nga phóng tên lửa Kh-29T

Theo Spetztekhnika Vympel NPO, Spetztekhnika Vympel NPO/Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

goto top