QUÂN SỰ

Nga nhận diện được nghi can chủ mưu vụ đánh bom ga tàu điện ngầm

THÔNG TẤN XÃ VN   20/04/2017 • 19:42

Ngày 20/4, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết FSB đã nhận diện được nghi can chủ mưu trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg khiến 14 người thiệt mạng hồi đầu tháng này.

Theo truyền thông Nga, ông Bortnikov cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục song không nói rõ kẻ đứng sau vụ tấn công đẫm máu trên là một nhóm hay một cá nhân.

Cảnh sát tăng cường an ninh tại ga tàu điện ngầm Leningradsky ở thủ đô Moskva ngày 3/4. Ảnh:AFP/TTXVN

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Akbarzhon Dzhalilov, 22 tuổi, người Kyrgyzstan, là đối tượng thực hiện đánh bom liều chết, đồng thời cũng chính là kẻ đã đặt quả bom được ngụy trang dưới dạng bình chữa cháy di động tại nhà ga 'Quảng trường Khởi nghĩa'. Đối tượng này đã chết trong vụ đánh bom.

Cảnh sát cho biết đến nay đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công ở St. Petersburg hôm 3/4 vừa qua làm hơn 60 người thương vong. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công nhưng các nhà điều tra cho biết đang điều tra các mối liên hệ liên quan đến tổ chức khủng bố 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng.

>> Xem thêm: Nghi phạm đánh bom khủng bố ga tàu điện ngầm ở Nga nhận tội

Theo TTXVN/Tin Tức/Thông tấn xã VN

Thích

Tags: an ninh liên bang nga | Aleksander Bortnikov | nghi can chủ mưu

MỚI NHẤT

goto top