THẾ GIỚI

Nga phản đối Mỹ trừng phạt Tập đoàn dầu mỏ Rosneft

TIN TỨC TTX   11/09/2019 • 16:34

Các tuyên bố của Mỹ về khả năng áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan tới hoạt động của Tập đoàn dầu mỏ Rosneft của Nga tại Venezuela là bất hợp pháp.

Biểu tượng của Tập đoàn dầu mỏ Rosneft. Ảnh: oilprice.com

Phát biểu với báo giới ngày 11/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov khẳng định các tuyên bố mới nhất của giới chức Washington về hoạt động của Rosneft tại Venezuela là không hợp pháp. Tuy nhiên, ông nêu rõ Moskva không lo ngại bất kỳ lệnh trừng phạt nào, đồng thời nhắc lại 'Rosneft từ lâu đã chịu các lệnh trừng phạt'.

TIN TÀI TRỢ

Tuyên bố trên của quan chức ngoại giao Nga được đưa ra một ngày sau khi đặc phái viên Mỹ về Venezuela Ellitt Abrams để ngỏ khả năng Washington áp đặt một loạt lệnh trừng phạt mới nhằm vào tập đoàn Rosneft vì mua dầu của Venezuela.

Phản ứng trước thông báo này, Rosneft cho biết hoạt động vận chuyển dầu mỏ Venezuela đã được thực hiện theo những hợp đồng ký kết từ trước.

Rosneft khẳng định: 'Tất cả các hoạt động nhằm cung cấp dầu của Venezuela cho công ty (Rosneft) và các đơn vị thành viên trong công ty, cũng như việc giao ngược lại xăng cho Venezuela, được thực hiện trong khuôn khổ các hợp đồng trả trước, được ký trước khi áp dụng các lệnh trừng phạt và không theo đuổi bất kỳ lợi ích nào khác ngoài việc đảm bảo lợi nhuận cho các khoản đầu tư trước đó'.

Là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại quốc gia Nam Mỹ, Rosneft hiện tham gia 5 dự án khai thác dầu mỏ chung với Công ty Dầu mỏ và khí đốt nhà nước Venezuela (PDVSA).

Theo Thúc Anh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/nga-phan-doi-my-trung-phat-tap-doan-dau-mo-rosneft-20190911162518888.htm

Thích

Tags: trừng phạt | tuyên bố | hợp đồng | khẳng định | Ngoại giao Nga

MỚI NHẤT

goto top