QUÂN SỰ

Nga sắp chuyển giao hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc

VIETNAMPLUS   07/12/2017 • 23:08

Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec của Nga, ông Sergey Chemezov, cho biết nước này sẽ sớm bắt đầu công tác chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga trong lễ diễu binh kỷ niệm Ngày chiến thắng tại Moskva ngày 9/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga trong lễ diễu binh kỷ niệm Ngày chiến thắng tại Moskva ngày 9/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 7/12, Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec của Nga, ông Sergey Chemezov cho biết nước này sẽ sớm bắt đầu công tác chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 cho Trung Quốc.

TIN TÀI TRỢ

Trả lời câu hỏi của báo giới, ông Chemezov nêu rõ: “Trong tương lai gần. Hiện công tác sản xuất đang được tiến hành. Mọi thứ đang diễn ra đúng như trong hợp đồng”.

Ông Chemezov cũng cho biết hiện Nga cũng đang đàm phán với phía Saudi Arabia về việc cung cấp S-400, song hiện vẫn chưa có hợp đồng nào được ký kết.

Trước đó, ngày 22/11, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã ký thỏa thuận mua 2 hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Theo Press TV, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Canikli cho biết Ankara và Moskva đã ký một thỏa thuận mua 2 hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, nhấn mạnh rằng đợt chuyển giao đầu tiên hệ thống vũ khí phòng không này cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến được thực hiện vào năm 2019./.

Theo VietnamPlus

Thích

Tags: hệ thống phòng không S-400 | vũ khí Nga | tên lửa Nga

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NÓNG: Tên lửa S-400 tối tân của Nga 'thọc vào' Saudi Arbia, bước đột phá mới ở Trung Đông

Kênh truyền hình al-Arabiya của Saudi Arabia vừa loan tin quốc gia Trung Đông này đã tha thiết đề nghị Nga bán cho họ các tổ hợp tên lửa phòng không tấm xa S-400 tối tân.

Theo Tuấn Sơn \ Thời đại

MỚI NHẤT

goto top