QUÂN SỰ

Nga tái khẳng định sức mạnh trong đối đầu trên không tại Hmeymim, Syria

TỔ QUỐC   13/08/2018 • 09:53

Căn cứ không quân của Nga tại Syria liên tục phải đối đầu với những cuộc tấn công của thiết bị bay không người lái.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Thiếu tướng Alexei Tsygankov, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga tại Syria cho biết, hôm Chủ nhật (12/8), lực lượng phòng không Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã bắn hạ hai máy bay không người lái. Những thiết bị này được cho là thuộc về các nhóm vũ trang đang hoạt động tại khu vực giảm leo thang tại tỉnh Idlib.

“Trong vòng 24 giờ qua, các đơn vị phòng không tại căn cứ không quân Hmeymim đã phát hiện thiết bị không người lái trên không, phóng đi từ một căn cứ không quân tại khu vực giảm leo thang Idlib và kiểm soát bởi các nhóm vũ trang bất hợp pháp”, ông Tsygankov nói trong một cuộc họp báo thường nhật. Thiếu tướng cũng cho biết thêm, các máy bay không người lái này đã bị đánh chặn ở một khoảng cách an toàn so với căn cứ Hmeymim.

Theo Trung tâm hòa giải Nga tại Syria, vụ việc trên không gây ra tổn thất nào về người và của, và hoạt động của căn cứ Hmeymim vẫn diễn ra bình thường.

Hệ thống phòng thủ S-400 triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim (ảnh: Sputnik)

TIN TÀI TRỢ

Những vụ xâm nhập bằng máy bay không người lái tương tự đã liên tục diễn ra trong tháng Sáu, cũng như hai tháng trước đó là tháng Năm và tháng Tư. Lực lượng phòng không Nga đã phát hiện và phá hủy một loạt thiết bị bay không rõ nguồn gốc nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim.

Nga từng nhiều lần kêu gọi các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Syria dừng các hành động vũ lực gây hấn và ủng hộ con đường giải quyết xung đột bằng các biện pháp hòa bình, tại những khu vực mà họ đang nắm quyền kiểm soát.

Moscow chính thức can thiệp vào cuộc chiến tại Syria kể từ năm 2015, với lập trường ủng hộ cho Tổng thống Bashar al-Assad. Sự hiện diện của Nga được cho là một trong những yếu tố chủ chốt nhất giúp đảo ngược tình thế tại Syria trở nên có lợi cho ông al-Assad, bất chấp việc các lực lượng đối lập nhận được sự “chống lưng” từ phương Tây. Hiện tại, quân đội chính phủ đã giành lại được quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ từ tay các nhóm nổi dậy và khủng bố.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: căn cứ không quân | khu vực | máy bay không người lái | nhóm vũ trang | liên tục | căn cứ Hmeymim

MỚI NHẤT

goto top