QUÂN SỰ

Nga trả thù cho tướng Gladkih, 300 tên khủng bố bỏ mạng: Chiến sự Syria ngày càng nóng

TỔ QUỐC   26/08/2020 • 19:00

Theo RIA, đã có ít nhất 300 phần tử khủng bố bỏ mạng trong một chiến dịch quân sự mới đây do Quân đội Nga phát động ở Đông Syria.

Theo South Front, Lực lượng viễn chinh Nga ở Syria cùng Quân đội Syria (SAA) đã phát động một chiến dịch quân sự chưa từng có nhằm quét sạch tàn quân sự IS ở hai tỉnh Homs và Deir Ezzor, trong khoảng thời gian từ ngày 18/8-24/8/

Thông tin này cũng được chỉ huy quân sự Nga ở Syria xác nhận với hãng thông tấn RIA Novosti.

'Các cuộc không kích của Không quân Nga và Không quân Syria, phối hợp với lực lượng pháo binh mặt đất và hoạt động của các đơn vị tác chiến đặc biệt ở vùng sa mạc Syria đã giúp tiêu diệt 327 phần tử khủng bố, phá hủy 134 hầm trú ẩn, 17 trạm gác, 7 nhà kho và 5 hầm ngầm dùng để chứa vũ khí và đạn dược', nguồn tin của RIA cho biết.

Cái chết của tướng Vyacheslav Gladkih được cho là một trong những nguyên nhân khiến Moscow mạnh tay hơn với phiến quân IS ở Đông Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Còn theo hãng thông tấn nhà nước Syria, chiến dịch quân sự trên là các Quân đội Nga và SAA đáp trả việc phiến quân IS liên tiếp phát động các cuộc tấn công vào vùng kiểm soát của quân chính phủ ở hai tỉnh Homs và Deir Ezzor trong suốt nhiều tháng qua.

Một trong các cuộc tấn công của IS cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Thiếu tướng Vyacheslav Gladkih, một trong số chỉ huy quân sự của lực lượng viễn chinh Nga ở Syria hôm 18/8.

Theo một số nhà quan sát sở dĩ Quân đội Nga quyết định hỗ trợ SAA trong chiến dịch truy quét IS mới đây ở Homs-Deir Ezzor là cách Moscow trả thù quân khủng bố sau khi mất đi một tướng giỏi như Vyacheslav Gladkih.

Với những con số mà truyền thông Nga cung cấp, có thể thấy liên minh Nga-Syria vừa giáng một đòn mạnh vào lực lượng IS đang ẩn náu trong sa mạc Syria. Tuy nhiên, chưa có gì đảm bảo mối đe dọa từ IS trong khu vực đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Giới quán sát cũng cho rằng, chừng nào Damascus chưa kiểm soát hoàn toàn sa mạc Syria hay vùng al-Tanf (đang được Quân đội Mỹ sử dụng làm căn cứ) thì quân khủng bố vẫn có nơi để ẩn náu và khôi phục lại lực lượng.

Đoạn video được cho là ghi lại những giây phút cuối cùng của tướng Vyacheslav Gladkih trước khi quả IED phát nổ.

Theo Trà Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nga-tra-thu-cho-tuong-gladkih-300-ten-khung-bo-bo-mang-chien-su-syria-ngay-cang-nong-8202026810271687.htm

Thích

Tags: Vyacheslav Gladkih | Deir Ezzor | Theo South Front | Syria SAA | RIA Novosti | Đông Syria | Bộ Quốc | Homs Deir Ezzor | Nga Syria

MỚI NHẤT

goto top