THẾ GIỚI

Nga triển khai sư đoàn tên lửa S-400 thứ 2 tại Bán đảo Crimea

INFONET   13/01/2018 • 19:12

Hãng thông tấn Ria Novosti của Nga ngày 13/1 đưa tin nước này đã triển khai một đơn vị tên lửa đất đối không S-400 mới tới bán đảo Crimea, đánh dấu động thái leo thang căng thẳng quân sự tại bán đảo này.

Nga triển khai sư đoàn tên lửa S-400 thứ 2 tại Crimea

Theo hãng thông tấn RIA, đơn vị trên sẽ được bố trí ngay cạnh thị trấn Sevastopol và sẽ kiểm soát không phận trên khu vực biên giới với Ukraine.

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Chỉ huy Đơn vị phòng không số 4 của Nga, Trung tướng Viktor Sevostyanov cho biết hệ thống phòng không mới, được thiết kế để bảo vệ biên giới Nga, có thể chuyển sang chế độ tác chiến trong vòng chưa đầy 5 phút.

TIN TÀI TRỢ

Bộ Quốc phòng Nga thì cho rằng hệ thống phòng không S-400 có thể hạ các mục tiêu trên không trong phạm vi 400 km và các tên lửa đạn đạo trong phạm vi 60 km. Hệ thống này lần đầu tiên được biên chế cho kho vũ khí của quân đội Nga vào năm 2007.

[Nga sẵn sàng trả vũ khí ở Crimea cho Ukraine: Một mũi tên trúng 2 đích?]

Bình luận về việc triển khai hệ thống phòng không S-400 trên bán đảo Crimea, phát ngôn viên của Tổng thống Nga - Dmitry Peskov nói rằng Nga có toàn quyền để thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh lãnh thổ của mình, tuy nhiên không nên coi đó là mối đe dọa cho bất cứ ai.

Sư đoàn tên lửa S-400 đầu tiên được triển khai cách đây một năm trong khu vực Feodosia. Từ năm 2015, quân đội Nga có được 16 trung đoàn được trang bị hệ thống phòng không “Triumf”. Năm 2018, 10 sư đoàn khác sẽ được triển khai.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Mỹ tuyên bố nước này đã lên kế hoạch hỗ trợ Ukraine 'năng lực phòng thủ nâng cao', trong đó có các tên lửa chống tăng Javelin.

Theo Đức Dũng (Lược dịch)/Infonet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top