QUÂN SỰ

Nga ủng hộ hòa đàm giữa Taliban và chính phủ Afghanistan

VIETNAMPLUS   12/01/2018 • 11:47

Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Zamir Kabulov, thông báo Moskva sẽ nỗ lực thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa chính phủ Afghanistan và tổ chức phiến quân Taliban.

Lực lượng an ninh Afghanistan trong chiến dịch truy quét Taliban tại tỉnh Ghazni ngày 24/9/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Zamir Kabulov, thông báo Moskva sẽ nỗ lực thúc đẩy các cuộc hòa đàm giữa chính phủ Afghanistan và tổ chức phiến quân Taliban.

TIN TÀI TRỢ

Phát biểu với báo Izvestiya, ông Kabulov cho biết Kabul đang trên lộ trình tìm cách chấm dứt chiến tranh với Taliban, nhóm Hồi giáo bị Nga xem như một tổ chức khủng bố. Hiện, Nga đang nghiên cứu bản dự thảo về lộ trình vừa được tiết lộ hồi tháng trước này.

Quan chức này nêu rõ: 'Bản dự thảo có một vài khía cạnh tích cực nhưng chúng tôi có một vài câu hỏi liên quan tới văn kiện này. Một cuộc gặp cấp cao tại Afghanistan dự kiến diễn ra vào ngày 1/2. Chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm của mình tại đó.'

Ông Kabulov nhấn mạnh rằng Moskva sẽ ủng hộ hòa bình Afghanistan bằng mọi biện pháp ngoại giao. Moskva sẵn sàng chủ trì các cuộc đối thoại giữa hai bên đối địch.

Đề xuất của chính phủ Afghanistan cho thấy nước này cuối cùng đã sẵn sàng đối thoại hòa bình./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top