QUÂN SỰ

Nga xác nhận hàng chục nghìn người sơ tán khỏi Đông Ghouta

VIETNAMPLUS   16/03/2018 • 17:49

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ cho biết ngày 15/3, hơn 12.000 người đã rời khỏi khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Người dân sơ tán khỏi thị trấn Hamouriyeh, Đông Ghouta, Syria ngày 15/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ cho biết ngày 15/3, hơn 12.000 người đã rời khỏi khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Phát biểu họp báo ngày 16/3 tại thủ đô Astana (Kazakhstan) nhân dịp nhóm họp với hai người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Iran để thảo luận tình hình Syria, Ngoại trưởng Lavrov cho biết người dân Syria vẫn đang tiếp tục sơ tán khỏi Đông Ghouta.

TIN TÀI TRỢ

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh bất kỳ mối đe dọa nào từ Mỹ nhằm tấn công thủ đô Damacus đều 'không thể chấp nhận được.'

Về phần mình, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cảnh báo tình hình tại Đông Ghouta đang diễn biến theo hướng 'thảm họa,' đồng thời cho rằng 'các vụ đụng độ cần sớm chấm dứt.'

Trong khi đó, theo một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 2.000 người đã rời khỏi Đông Ghouta chỉ trong sáng 16/3.

Các tổ chức nhân đạo Liên hợp quốc ước tính hơn 1.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dữ dội từ cuối tháng 2 vừa qua tại Đông Ghouta.

Hiện quân đội Syria đã giải phóng hơn 70 % khu vực Đông Ghouta. Theo Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC), trong vòng 10 ngày qua đã có tổng cộng 3 đợt hàng viện trợ được chuyển tới khu vực này, gồm các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu dành cho người dân.

Các đoàn xe thực hiện chiến dịch vận chuyển hàng cứu trợ chung với sự tham gia của ICRC, Liên hợp quốc và Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top