KINH DOANH

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về vụ TS. Bùi Quang Tín tử vong

TỔ QUỐC   06/04/2020 • 22:13

NHNN yêu cầu Ban Giám hiệu và các cấp Đoàn thể Đại học Ngân hàng chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài, tránh thông tin dư luận sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, gia đình và cá nhân.

TS.LS Bùi Quang Tín

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 6/4, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) báo cáo vụ ông Bùi Quang Tín, giảng viên của trường, vừa tử vong 'sau khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM)' vào chiều tối ngày 5/4.

Ngay sau thông tin từ phía Đại học Ngân hàng TP.HCM, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và NHNN cho biết đã có phản hồi tới ĐH Ngân hàng.

Cụ thể, theo NHNN, Cơ quan này đã nhận được báo cáo số 308/BC-ĐHNH ngày 06/4/2020 của Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh (Trường ĐHNH) về việc ông Bùi Quang Tín, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐHNH tử vong sau khi ngã từ tầng cao của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. NHNN yêu cầu tới Trường ĐH Ngân hàng thực hiện các nội dung sau:

TIN TÀI TRỢ

Một là, trường ĐH Ngân hàng phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo; đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

Hai là, trường ĐH Ngân hàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ba là, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cấp Đoàn thể chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài, tránh thông tin dư luận sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, gia đình và cá nhân.

Bốn là, Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa ngày 5/4/2020 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc NHNN kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để NHNN xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Hằng Kim/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/ngan-hang-nha-nuoc-len-tieng-ve-vu-ts-bui-quang-tin-tu-vong-4202064215741930.htm

Thích

Tags: Bùi Quang Tín | ngân hàng | cá nhân | tổ chức | gia đình | phối hợp | Ban giám | ĐH Ngân

MỚI NHẤT

goto top