Tags: ngân hàng trung ương

Đồng đô la giao dịch ở mức thấp, kết thúc tuần ảm đạm sau bài phát biểu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ của Fed.

Ngân hàng Quốc gia Hungary (MNB) cho hay, quốc gia này đang đưa hàng tấn vàng được gửi tại ngân hàng Anh ở London hồi hương.

Với việc bổ sung lượng lớn vàng, Nga đang là nước trữ vàng nhiều thứ 6 thế giới. Những hình ảnh cận cảnh kho vàng dự trữ chính của ngân hàng trung ương Nga mà Sputnik đăng tải tiết lộ đôi điều về bí mật của kho vàng khổng lồ này.

Facebook đã liên hệ với Ngân hàng Trung ương Thái Lan nhiều lần và cơ quan này cũng đã thành nhóm nghiên cứu về Libra và sẽ còn khá lâu trước khi hai bên đạt được tiến triển nào.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kế hoạch hạ giá đồng USD để cân bằng cán cân thương mại, điều này dễ dẫn tới chiến tranh tiền tệ thế giới.

Tháng 1 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã tăng lượng vàng dự trữ thêm gần 20 tấn, đạt mức 1.857 tấn.

Trong thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc đã tăng 1,4% so với quý trước đó và là mức tăng trưởng nhanh nhất tính theo quý kể từ quý 2/2010.

Quyết định từ chức được đưa ra sau khi bà Lagarde ngày 2/7 vừa qua được chỉ định làm Chủ tịch mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Ngân hàng Trung ương Venezuela đã tiếp tục bán tháo số vàng dự trữ của họ.

Một số nhà phân tích cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất sẽ giúp Trung Quốc dễ thở hơn trong việc bảo vệ nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại.

Trung Quốc lo sợ tiền ảo Libra của Facebook sẽ đặt ra nhiều thách thức với thanh toán xuyên biên giới, chính sách tiền tệ và thậm chí là chủ quyền tài chính. Đặc biệt, Trung Quốc lo ngại sự lên ngôi của Mỹ và đồng đô la Mỹ, với một loạt hậu quả kinh tế, tài chính và thậm chí là chính trị.

Việc tập đoàn Facebook dự định thành lập tiền ảo riêng Libra đã buộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phải nghiên cứu để tự tạo ra tiền ảo.

Giới phân tích cho rằng, chính phủ và ngân hàng trung ương cần có các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những hệ lụy có thể từ đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Giá vàng ổn định trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ - nhân tố có thể ảnh hưởng đến những đồn đoán về chính sách nới lỏng tiền tệ.

Facebook phải tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và quản trị rủi ro, trong bối cảnh mạng xã hội này dự kiến ra mắt đồng tiền số riêng có tên Libra vào nửa đầu năm 2020.

Giá vàng SJC và giá vàng 9999 hôm nay 5/7 lại quay đầu tăng 300 nghìn đồng lượng, giữ giá trên mức 39 triệu đồng/lượng.

goto top