DU LỊCH

Ngày 5/1 bắt đầu lễ hội băng lớn nhất thế giới ở Trung Quốc

TỔ QUỐC   03/01/2019 • 16:47

Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một giải pháp hoàn hảo để biến cái lạnh của thành phố thành một điểm thu hút khách du lịch.

Lễ hội điêu khắc Cáp Nhĩ Tân ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới với nhiều hoạt động và cảnh tượng ngoạn mục.

Cáp Nhĩ Tân nằm ở Đông Bắc Trung Quốc nên có mùa đông rất lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 21 độ C, mùa đông là âm 17 độ C. Hiện tượng nhiệt độ xuống tới âm 35 độ C cũng diễn ra khá thường xuyên.

Vì thế, lễ hội này là một giải pháp hoàn hảo để biến cái lạnh của thành phố thành một điểm thu hút khách du lịch.

Triển lãm đèn lồng băng tại công viên Triệu Lân và trượt băng trên sông Tùng Hoa. Ảnh: Getty Images.

Sự kiện hàng năm chính thức diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 5/2 nhưng một số điểm tham quan mở cửa cho du khách trước lễ khai mạc; phổ biến nhất là Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân bắt đầu từ tháng 12/2018. Năm nay, khu vực trải rộng trên 600.000 m2 và bao gồm hơn 100 địa danh, được làm từ 110.000 m3 băng và 120.000 m3 tuyết ở sông Tùng Hoa gần đó.

Du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ đổ về đây, bất chấp cái lạnh dưới âm 20 độ C. Họ đến để có thể tận mắt chứng kiến Trung Quốc biến thành một xứ sở mùa đông, nơi có những công trình băng tuyết hoành tráng nhất hành tinh.

Lâu đài băng… Ảnh: Getty Images.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài việc tham quan các lâu đài băng khổng lồ, những điểm nổi bật khác có thể kể đến là bức tượng phật Buddha bằng tuyết tinh xảo (được làm từ hơn 4.500 m3tuyết), màn trình diễn ánh sáng 3D và đường trượt băng chủ đề 'Ánh sáng phương Bắc' dài 340m.

Du khách cũng có thể ngắm các tác phẩm của 12 nhà điêu khắc đến từ các quốc gia khác nhau mang tới đây tranh tài trong cuộc thi thường niên. Vé tham quan Thế giới băng tuyết Cáp Nhĩ Tân có giá 330 Nhân dân tệ (tương đương 48 USD).

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động vui chơi miễn phí khác được tổ chức xung quanh thị trấn tới cuối tháng 2/2019. Sẽ có 2019 người tuyết với kích cỡ, hình dạng khác nhau bày dọc bờ sông phục vụ khách du lịch tham quan, chụp ảnh.

Những tác phẩm khổng lồ được chiếu sáng ngoạn mục. Ảnh: Getty Images.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985, Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân được lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng truyền thống được chạm khắc trên băng và chiếu sáng bằng nến của tỉnh Hắc Long Giang. Năm nay là lần thứ 35 lễ hội được tổ chức. Lễ hội này được xem là một trong những lễ hội mùa Đông hàng đầu thế giới, cùng với Lễ hội tuyết Sapporo ở Nhật Bản, Lễ hội mùa đông Quebec của Canada và Lễ hội trượt tuyết Holmenkollen của Na Uy.

Từ những năm đầu tiên, lễ hội này đã không ngừng thu hút ngày càng nhiều du khách đến với thành phố Cáp Nhĩ Tân. Riêng năm 2017, nơi này có hơn 18 triệu lượt khách đến tham quan, thu về cho thành phố 4,4 tỷ đô.

Theo Thủy Bích (t/h)/Tổ Quốc

Thích

MỚI NHẤT

goto top