KINH DOANH

Ngày vía Thần Tài: Một người đi mua vàng cho cả công ty

TỔ QUỐC   14/02/2019 • 17:39

Để tranh thủ thời gian, buổi sáng sớm và buổi trưa, nhiều khách hàng đã đến các công ty kinh doanh vàng bạc lớn để mua vàng với số lượng lớn, thậm chí cả vài cây vàng. Tuy nhiên, những khách hàng này mua giúp cho các đồng nghiệp, người thân trong gia đình…

Đa số khách mua vàng với số lượng 1 chỉ – 2 chỉ, có người mua nửa chỉ. Ảnh: Nam Nguyễn

Hôm nay, ngày vía Thần Tài, người người xếp hàng trước các cửa hiệu vàng để mua cầu may. Theo đại diện một số doanh nghiệp vàng, đến thời điểm 3-4h chiều, khách đã vãn hơn. Số lượng vàng bán ra gấp hàng chục lần so với ngày thường.

Đa số khách mua vàng với số lượng 1 chỉ – 2 chỉ, có người mua nửa chỉ… Tuy nhiên, cũng không hiếm người mua 1- 5 cây vàng.

Theo quan sát của phóng viên, có nhiều khách hàng mua vài cây vàng nhưng lựa chọn toàn nhẫn tròn vàng Rồng Thăng Long (loại 1 chỉ), hóa đơn riêng cho từng chỉ.

Ảnh: Hà Giang

'Để tiết kiệm thời gian tôi xung phong đi mua cho cả công ty. Ai có nhu cầu thì tôi mua giúp luôn. Tất nhiên không phải tất cả mọi người đều có nhu cầu mua. Bây giờ tôi đang làm thủ tục mua 2 cây vàng, gồm 20 chiếc nhẫn 1 chỉ loại nhẫn vàng Rồng Thăng Long', chị Hà – nhân viên một công ty xây dựng tại phố Đại Cồ Việt (Hà Nội) cho biết.

TIN TÀI TRỢ

Tại một cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, chị Phương Anh đang giao dịch mua 1 cây vàng (gồm 10 chiếc nhẫn tròn vàng Rồng Thăng Long). Chị cho biết: 'Tôi mua cho mấy anh chị em cùng công ty, mỗi người 1 chỉ. Mọi người còn bận làm việc nên không phải ai cũng có thời gian đi xếp hàng chờ mua vàng'.

Lúc 8h sáng nay, tại Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, đã có 1 khách hàng mua 4 cây vàng.

'Chúng tôi vừa bán cho 1 khách hàng mua 4 cây vàng, số khách hàng mua 1-2 cây vàng cũng khá nhiều', một nhân viên bán hàng tại quầy cho biết.

Nhiều sản phẩm phong phú được bày bán. Ảnh: Hà Giang

Theo đại diện của doanh nghiệp này, năm nay số lượng vàng chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài tăng 30% so với ngày thường.

Đại diện Tập đoàn Phú Quý cũng cho biết, số lượng vàng doanh nghiệp này chuẩn bị để bán cho ngày hôm nay tăng nhiều so với ngày thường, giá cũng cao hơn.

'Tuy nhiên, ngẫu nhiên là giá vàng thế giới hôm nay cũng ngang bằng với giá vàng thế giới ngày này năm ngoái – là một trong những ngày đỉnh cao nhất trong năm 2018. Do vậy, giá vàng trong nước cũng tăng theo chứ không phải do chúng tôi tự tăng giá', ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý cho hay.

Chiều nay, giá vàng cơ bản vẫn giữ ổn định so với buổi sáng. Giá nhẫn tròn vàng rồng Thăng Long (loại sản phẩm bán chạy nhất) có giá 3.660.000 - 3.700.000 đồng/chỉ (mua vào - bán ra). Tương tự, giá vàng miếng cũng như vậy. Vàng SJC 24k có giá 3.670 - 3.710 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)....

Theo Hà Giang/Tổ Quốc

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: thần tài | mua vàng | cây vàng | khách hàng | công ty | giá vàng | Rồng Thăng Long | doanh nghiệp | khách mua | Bảo Tín Minh Châu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top