THỜI SỰ

Nghệ An cách ly 9 người từng tiếp xúc với bệnh nhân 435

INFONET   28/07/2020 • 23:17

Trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, BN 435 từng về thăm quê ở Nghệ An. Hiện 9 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Ảnh minh họa

Chiều tối 28/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu đã khẩn trương thực hiện việc cách ly tập trung đối với 9 công dân từng tiếp xúc với bệnh nhân nữ 29 tuổi (BN 435) sau khi được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 19/7, BN 435 làm việc tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng về quê thăm gia đình tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Sau đó 2 ngày, người này trở lại Đà Nẵng làm việc.

Đến ngày 26/7, trong lúc làm việc, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện.

TIN TÀI TRỢ

Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Ban chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Đồng thời khẩn trương đưa 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 đi cách ly tập trung và tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách lý kịp thời.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu những người từng tiếp xúc gần với BN 435 để xét nghiệm.

Tính đến 17h chiều nay, qua rà soát tỉnh Nghệ An hiện có hơn 3.400 người trở về từ TP Đà Nẵng. Những người này đang tự cách ly tại nhà và đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Theo Bảo Trâm/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/nghe-an-cach-ly-9-nguoi-tung-tiep-xuc-voi-bn-435-259740.html

Thích

Tags: cách ly | bệnh nhân | tiếp xúc | BN 435 | Bệnh viện | SARS CoV 2 | Ban chỉ đạo | dương tính

MỚI NHẤT

goto top