Tags: nghệ nhân

Không may mắn như người bình thường khi chỉ có một cánh tay, song ông Phan Văn Chánh (Quảng Nam) lại có thể chế tác những gốc tre sần sùi, bỏ đi thành những món đồ gia dụng đắt tiền. Để ý tưởng 'độc, lạ' này thành hiện thực, ông đã kiên trì và nỗ lực không ngừng để mày mò ra các mẫu vật dụng mới.

Trải qua hơn 400 năm, xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn là nơi gìn giữ giá trị thiêng liêng của nghề dát vàng, làm vàng quỳ truyền thống.

Trong khuôn khổ LHP Cannes 2019, á hậu Trương Thị May xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt. Đáng chú ý, người đẹp chọn trang phục áo dài truyền thống nhưng được may đầy lộng lẫy giúp cho màn xuất hiện trên thảm đỏ thêm ấn tượng.

Món bạch trà trăm năm được nghệ nhân pha và mời Bộ trưởng Nông nghiệp Việt Nam, Trung Quốc thưởng thức trước khi bắt đầu diễn đàn doanh nghiệp 2 nước về chè và cà phê.

Mới đây một phiên bản 'cụ' rùa Hồ Gươm bằng gốm và bên ngoài mạ vàng 9999 'siêu to' đã xuất hiện khiến người dân không khỏi trầm trồ.

Từ 'Đêm vô thức bản địa', người trong giới mơ đến một sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo có thể hình thành tại TP HCM

Diễn ra hai ngày 1/5 và 2/5, giao lưu văn hóa diễn xướng chầu văn 'Hương Xuân Đạo Mẫu' đã thu hút nhiều nghệ nhân, cung văn, thanh đồng tới trình diễn. Đây cũng là dịp để công chúng có một cách nhìn đúng về Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đã được UNESCO ghi nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chùa 've chai' (chùa Linh Phước, TP Đà Lạt) có kiến trúc độc đáo, lạ mắt đang là điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân các vị tổ nghề, giáo dục lòng yêu quê hương, góp phần bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống.

Theo nghệ nhân Triệu Hoàng Giang, để làm được một 'kiệt tác' tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải mất từ 7 tháng đến 3 năm, tuỳ thuộc vào yếu tố chi tiết có trong tư liệu.

Ngôi nhà vườn rộng 700 m2 tọa lạc ở xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), chủ nhân là nghệ nhân gốm nổi tiếng nhưng trong quá trình xây dựng ngôi nhà, ông đột ngột qua đời.

'Siêu cây' này là một cây sanh cổ quần tụ với tên gọi Nham Thạch Bách Niên, được trưng bày tại Festival cây cảnh - đá quý - đá phong thủy 2019 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua.

'Cụ' Rùa mạ vàng là tác phẩm không có sự can thiệp, giúp sức từ máy móc, mà hoàn toàn được anh Dương và các nghệ nhân làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh) hoàn thiện bằng tay.

Mất 8 tháng các nghệ nhân mới hoàn thành chiếc bồn nặng 154,2 kg này.

Nằm trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm các làng nghề truyền thống bên dòng sông Hương đã thu hút nhiều du khách tham quan, trải nghiệm.

Giữa bạt ngàn đồ chơi hiện đại thì họ là những người cuối cùng còn gắn bó với nghề làm mặt nạ giấy bồi, ngày đêm cặm cụi sản xuất cho trẻ em đón Trung thu.

goto top