GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt đau buồn trước tin chủ nhiệm 'Gạo nếp gạo tẻ' qua đời vì ung thư

NGƯỜI ĐƯA TIN   08/06/2019 • 16:27

Sau 3 năm chống trọi với ung thư, chủ nhiệm phim Gạo nếp gạo tẻ - nghệ sĩ Phương Tần đã qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình và đồng nghiệp.

Sau khi thông tin được phát đi, các diễn viên, nghệ sĩ thân thiết của chủ nhiệm Phương Tần đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.

Chia sẻ với Zing.vn, chị Ánh (vợ nghệ sĩ Phương Tần) cho biết, anh qua đời vào lúc 2h ngày 8/6 tại nhà riêng ở phường Linh Đông (quận Thủ Đức) sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức.

Hình ảnh tiều tụy của nghệ sĩ Phương Tần những ngày lâm trọng bệnh

Chị Ánh nghẹn ngào: 'Những ngày cuối, sức khỏe anh Tần rất yếu, không ăn uống được gì, bác sĩ nói tiên lượng kém. Gia đình đã cố hết sức chạy chữa, còn nước còn tát nhưng anh không qua khỏi. Tôi và các con rất đau đớn và suy sụp. Trước đây, anh Tần là trụ cột chính của gia đình. Giờ tôi phải ráng thay anh chăm sóc và lo cho các con trong quãng đời phía trước'.

Nghệ sĩ Phương Tần phát hiện mắc bệnh ung thư đại tràng cách đây 3 năm trong một lần khám tổng quát.

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, anh đã thực hiện hoá trị ngay lập tức để trở lại với công việc. Đầu năm 2018, nghệ sĩ Phương Tần nhận thấy sức khoẻ xuống dốc, trên người nổi hạch li ti. Căn bệnh trở nặng, di căn qua thận khiến đôi chân sưng và bụng phình to đau đớn.

Nghệ sĩ Phương Tần đấu tranh với tử thần từng ngày với hi vọng sống nhỏ nhoi.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 5, NSND Hồng Vân đã kêu gọi đoàn phim Gạo nếp gạo tẻ cùng chung tay, hỗ trợ đồng nghiệp vượt qua cơn bĩ cực. Nữ nghệ sĩ đã gửi 10 triệu đồng hỗ trợ Phương Tần.

Chị chia sẻ: 'Gia đình Gạo nếp gạo tẻ của mình đồng hành cùng nhau gần 2 năm, mọi người thân thiết như ruột thịt'.

Mặc dù hoạt động trong làng nghệ thuật song đời sống vật chất của nghệ sĩ Phương Tần không khả giả, khi lâm bệnh, hoàn cảnh của anh ngày một túng thiếu.

Con trai lớn của anh chưa có gia đình, còn con thứ đang học lớp 11. Anh Tần là lao động chính, thời gian trước, vợ anh làm công việc bán vé cho đoàn cải lương.

Chủ nhiệm phim Gạo nếp gạo tẻ - nghệ sĩ Phương Tần.

Trên trang cá nhân, NSƯT Ngọc Huyền đăng dòng tâm trạng: 'Anh Phương Tần đã ra đi về cõi Phật. Ra đi thanh thản anh nhé! Anh đã làm tuyệt vời lắm rồi cho gia đình, cho Đời và cho Nghề'.

Theo Minh Anh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Nghệ sĩ Việt | gạo nếp | Phương Tần | nghệ sĩ | gia đình | Chủ nhiệm | qua đời | ung thư | đau đớn | đồng nghiệp

MỚI NHẤT

goto top