GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ bàng hoàng khi Biên đạo múa Hữu Trị qua đời

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/07/2019 • 11:03

Các nghệ sĩ, diễn viên hài Quang Minh, Quốc Thuận, Tố Ny xót xa và bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ của biên đạo múa Hữu Trị.

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời ở tuổi 55.

Sáng 18/7, thông tin nghệ sĩ múa Hữu Trị qua đời đột ngột khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Theo cháu nam nghệ sĩ, anh được phát hiện qua đời lúc một giờ sáng tại chung cư Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh - TP.HCM) – trong tình trạng thi thể không toàn vẹn.

Người nhà sau đó đã đến trụ sở công an nhận diện thi thể tại trụ sở công an. 'Chú Trị của tôi có vết xăm trên cổ và đầu cạo trọc nên dễ nhận biết, dù cơ thể đã bị dập nát một bên do ngã từ lầu 13'- cháu của biên đạo múa cho biết.

Cũng theo chia sẻ từ một người bạn, biên đạo múa Hữu Trị nhiều ngày qua tinh thần không ổn định. Cách đó vài ngày, anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Dù nhận được sự quan tâm, động viên của gia đình và bạn bè nhưng Hữu Trị từ chối chia sẻ.

Tối 17/7, anh trai của Hữu Trị đã tìm đến chung cư sau khi không liên lạc được với Hữu Trị. Tại đây, anh được bảo vệ cho biết có một người lúc một giờ sáng đã ngã từ lầu 13 xuống và cơ quan công an đã đưa về trụ sở để khám nghiệm.

Biên đạo múa Hữu Trị là một trong những biên đạo múa hàng đầu tại Việt Nam. Với thế mạnh múa dân tộc, múa dân gian, anh được mời dàn dựng cho nhiều chương trình nghệ thuật, liveshow của các ca sĩ - trong đó nổi bật với vai trò biên đạo chính cho 'Gương mặt thân quen' phiên bản người lớn và trẻ em suốt nhiều mùa.

Hiện thi thể của Hữu Trị được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm để chuẩn bị tẩm liệm, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP. HCM.

Trước sự ra đi đột ngột của biên đạo Hữu Trị ở tuổi 55, các nghệ sĩ không khỏi bất ngờ, xót xa. Chia sẻ với P, đạo diễn Quốc Thuận bùi ngùi: 'Tôi đang quay phim thì biết tin anh Trị qua đời. Tôi mới gặp anh vào tháng 6, bàn bạc làm chương trình sân khấu hóa nhưng đến nay thì không bao giờ làm được nữa'.

TIN TÀI TRỢ

Từng làm việc với Hữu Trị trong hai mùa Gương mặt thân quen, Quốc Thuận cho biết nam nghệ sĩ là người vui vẻ, lạc quan và nhiệt tình trong công việc. 'Mỗi tiết mục biến hóa của các nghệ sĩ trong Gương mặt thân quen đều có sự góp sức lớn từ anh Trị. Anh ấy luôn sáng tạo, đưa ý tưởng mới mẻ cho công việc', anh nói.

Quốc Thuận kể ai làm việc cùng Hữu Trị cũng cảm thấy thoải mái bởi nghệ sĩ múa không đặt nặng tiền bạc. 'Lần nào tôi mời anh ấy cộng tác, hỏi cát-xê nhưng chưa bao giờ anh đưa ra giá cụ thể. Anh chỉ nói trả mọi người sao thì trả mình thế', nam diễn diễn nhớ lại.

Trên trang cá nhân ca sĩ Tố Ny bày tỏ sự thương xót với người anh đồng nghiệp. Cô đã cộng tác với Hữu Trị khi tham gia Gương mặt thân quen 2017. Nữ ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ: 'Anh ơi, em đau xót khi nhận được hung tin này. Anh em mình mới gặp nhau cách đây không lâu mà. Mỗi lần gặp em, lúc nào anh cũng chọc em cười. Từ giờ đi diễn em không còn được làm việc với anh nữa rồi. Anh ra đi thanh thản nhẹ nhàng nhé'.

Tố My cũng bất ngờ khi nghe tin dữ. Cô viết: 'Mới gặp anh đây mà. Không tin nổi vào mắt mình. Cuộc đời thật vô thường, cầu mong anh ra đi thanh thản'.

Nghệ sĩ hài Quang Minh từng gặp gỡ và trò chuyên với Hữu Trị trong thời gian anh qua Mỹ làm chương trình. Vì vậy cây hài hải ngoại xúc động khi nghe tin dữ. 'Quá bất ngờ khi hay tin người bạn vừa ra đi đột ngột. Cuộc sống đúng là vô thường. Sẽ mãi nhớ Hữu Trị', anh viết.

Đạo diễn Quốc Thảo cho biết anh đã rất sốc khi nghe tin đồng nghiệp mất. 'Mấy hôm trước Thảo và chị Ngọc bàn về chương trình mới. Cả hai khẳng định phải mời được Hữu Trị. Thế mà hôm nay Trị đã ra đi'.

Hữu Trị là một trong những biên đạo múa nổi tiếng của Việt Nam. Anh đã dàn dựng hàng trăm vở diễn lớn, nhỏ, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với khán giả trong và ngoài nước. Thế mạnh của Hữu Trị là biên đạo các tiết mục múa dân tộc, dân gian.

Khi định cư ở Canada, anh đã được mời sang Mỹ làm biên đạo cho nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Thời gian qua, anh gắn bó ở vai trò biên đạo của chương trình Gương mặt thân quen.

Theo Người Đưa Tin

Thích

Tags: Hữu Trị | qua đời | nghệ sĩ | Biên đạo múa | Gương mặt thân quen | biên đạo | Quốc Thuận | chương trình

MỚI NHẤT

goto top