CHUYỆN LẠ

Nghe tiếng động lạ phát ra từ xô nước, anh chàng phát hiện ra sự thật dựng tóc gáy

TRÍ THỨC TRẺ   20/05/2017 • 09:30

Không phải ai cũng đủ bình tĩnh chụp ảnh con vật kinh dị to tướng nằm cuộn tròn trong xô như anh chàng này.

Ai ai trong chúng ta cũng có một nỗi sợ. Một số người có thể có những nỗi sợ hơi phi lí một chút, ví dụ như sợ gương, sợ chữ X, nhiều hơn thì có sợ độ cao, sợ bóng tối… Đối với rất nhiều người, côn trùng có thể là một nỗi khiếp đảm. Không những vì vẻ ngoài hay cách chúng di chuyển, thậm chí tiếng chúng phát ra cũng có thể khiến người ta sợ hãi đến dựng tóc gáy.

Cứ cho là bạn không sợ các loài bọ và côn trùng đi, nhưng nếu trải qua cảnh tượng dưới đây như anh chàng này, chắc chắn bạn sẽ phát khiếp.

Bức ảnh ghi lại cảnh tượng kinh hãi ngay trong nhà của một người dùng mạng Reddit.

Một người dùng mạng xã hội Reddit đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều người cũng nổi da gà. Vào một ngày nọ anh đột ngột nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ cái xô để trong nhà mình. Quyết định tìm hiểu chân tướng sự thật, nhưng anh không ngờ mình đã bị một phen kinh hãi.

Theo như người sử dụng Reddit có ivealreadyreddit, thứ kinh khủng anh tìm thấy trong xô chính là một con rết đất cái thuộc họ Geophilomorpha.

Chân dung loài rết đất Geophilomorpha, một trong số những loài rết dài nhất.

Những con vật nhiều chân này có khoảng 27 đốt và có thể di chuyển cực nhanh bằng những cái chân dài ngoằng của chúng. Và mặc dù không có mắt, dãy những cơ quan cảm nhận xếp dọc theo cơ thể giúp chúng biến thành những thợ săn chuyên nghiệp.

Chúng cũng có những vết cắn mang nọc độc gây ra đau đớn khủng khiếp, cũng như gây sưng tấy và sốt cho người bị cắn. Mặc dù những vết cắn khá là nghiêm trọng, chưa có ai bị tử vong vì bị rết đất cắn, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Những cái chân dài giúp chúng bò rất nhanh trên mặt đất để tiếp cận con mồi.

Không những thế, vết cắn của rết đất có chứa nọc độc và có thể gây ra vết thương nghiêm trọng.

Đối với con rết cái khổng lồ trong bức hình được chụp tại Thái Lan, thực ra nó đang cuộn mình ôm lấy đàn con của nó, bảo vệ chúng khỏi nguy hiểm. Hành động săn sóc đầy tình mẫu tử này có thể khiến bạn đỡ sợ hơn một chút và không muốn cầm ngay chai xịt côn trùng xử lí con vật kia nếu có mặt ở đó. Mặc dù ta vẫn thường chứng kiến tình cảm yêu thương của mẹ đối với con trong thế giới động vật, nhưng ở các loài côn trùng thì lại hiếm có.

Rết đất cái sẽ ôm bọc con của mình và bảo vệ chúng khỏi nấm cho đến khi chúng có thể tự lập.

Hành động mẫu tử đẹp này không phải loài côn trùng nào cũng có.

Một con rết đất cái có thể đẻ khoảng 15 đến 60 quả trứng và thường chăm sóc con khỏi bị nấm tấn công. Chúng liếm láp và canh giữ những quả trứng cho đến khi trứng nở và con non có thể sẵn sàng sống tự lập.

(Nguồn: Boredomtherapy)

Theo Khánh Linh / Theo Trí Thức Trẻ/Trí thức trẻ

Thích

Tags: côn trùng | tự lập | mẫu tử

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Rùng mình cảnh rết khổng lồ gặm nhấm từng phần thịt con mồi

Clip ghi lại sự tàn khốc của quy luật sinh tồn được quay tại Corsicana, Texas, Mỹ.

Theo Phong Lan/Người Đưa Tin

MỚI NHẤT

goto top