THỜI SỰ

Nghẹn lòng hình ảnh cậu bé vô gia cư nhai ngấu nghiến thức ăn khách bỏ thừa, hạnh phúc như một bữa tiệc: Hãy trân quý những gì đang có!

SAOSTAR   12/04/2019 • 08:04

Cậu bé thò tay xuống bốc từng nắm cơm, khoai tây chiên,… cho hết vào miệng rồi nhai ngấu nghiến để lấp đầy chiếc bụng đói. Hình ảnh thoáng qua ấy khiến bao nhiêu người không khỏi xúc động và cũng dạy chúng ta biết trân quý hơn cuộc sống hơn.

Mỗi lần vào 1 quán ăn nào đó, tôi luôn có thói quen để lại một ít phần thức ăn cuối cùng trong bát. Không phải vì tôi hoang phí, mà tôi biết rằng đâu đó trong số những đứa trẻ vô gia cư đứng thèm thuồng ngoài lề đường, chúng nó sẽ có cái gì đó để lấp đầy cái bụng đêm nay.

Với chúng, những quán xá xa hoa với ánh đèn sáng trưng chỉ có trong tưởng tượng, huống hồ gì một bữa ăn thịnh soạn.

Những đứa trẻ đen đúa, bàn tay gầy xương, gương mặt già đi gấp bội so với cái tuổi đời của chúng, và chiếc áo cũ sờn không đủ để che đi thân hình tong teo, ngày ngày chúng lang thang khắp con đường Sài Gòn để kiếm sống qua ngày. Với chúng, một bữa cơm thừa bị người ta vứt bỏ cũng đủ để no thêm, sống tiếp thêm một ngày. Chẳng ước mơ, chẳng tương lai, chẳng gia đình.

Cậu bé Thịnh lẽo đẽo đi cùng mẹ nhặt ve chai khắp Sài Gòn, tối ngủ ở lề đường.

Tôi còn nhớ cách đây 8 tháng, trong một chuyến từ thiện giúp đỡ trẻ em đường phố, tôi từng gặp Thịnh, một cậu bé vô gia cư theo mẹ nhặt ve chai khắp Sài Gòn. Rồi trong cơn bão đổ bộ Sài Gòn cuối năm, trong cùng cực của cảnh không màn trời chiếu đất, tôi lại gặp biết cậu bé, cô bé cơ nhỡ chịu những đêm mưa thấu trời vì nước lấn hết chỗ ngủ. Ở những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội,… người vô gia cư vô số kể. Họ chấp nhận cảnh sống lay lắt, không biết tương lai vô định của mình như thế nào, bởi ở đây, bằng tình thương mọi người, họ có thể có thêm một bữa no để tồn tại. Tồn tại chứ chưa bao giờ sống như một đời người thực sự.

TIN TÀI TRỢ

Mới đây, trên mạng xã hội, nick facebook Nguyễn Thế Duy đã chia sẻ lại hình ảnh chụp vội tại quán ăn ven đường mà anh đã chứng kiến. Trong bức ảnh, một cậu bé vô gia cư đang cố gắng nhai ngấu nghiến phần thức ăn thừa khách bỏ lại. Cậu thò những ngón tay dài xuống bốc từng nắm cơm, khoai tây chiên,… cho hết vào miệng cùng lúc, chỉ để lấp đầy chiếc bụng đói. Nhưng cậu hạnh phúc như đang tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn.

Cậu chỉ cần lấp đầy chiếc bụng đói.

Theo đó, nhiều người chia sẻ cậu bé hành nghề phun lửa ở các quán nhậu ven Sài Gòn. Đêm nào cậu cũng uống xăng rồi thổi lửa, nuốt dao lam rất nguy hiểm để phục vụ mọi người. Vì cả tối chưa ăn gì nên cậu đã chờ khách rời đi để có thể ăn tạm xíu thức ăn thừa còn lại.

Bức ảnh lay động lòng người ấy nhanh chóng nhận 7000 lượt thích và 1000 chia sẻ chỉ trong vài giờ đồng hồ. Ai ai cũng đều đồng cảm trước hoàn cảnh bất hạnh của cậu bé, đồng thời cũng là lời nhắc nhở chúng ta hãy cứ trân trọng những gì đang có trong cuộc sống.

Rồi sẽ quay lại với công việc.

Đôi khi thứ mình bỏ đi là thứ quý giá đối với người khác.

“Mình còn nhớ hồi đi du lịch ở biển, gọi đồ ăn ra ăn không hết, còn bát canh cá với ít tôm. Cô bán bánh đa dạo thấy không ăn rồi đứng lên trả tiền cô mới rón rén bảo cái này khong ăn thì cho cô, nhưng cô không dám lấy vì sợ bà chủ đuổi không cho bán ở đó nữa. Mình đành xin giấy bóng đổ canh cá với tôm vào, đưa cô mang về cho các con…” - bạn Nhung Trần nhớ lại.

“Đáng lẽ tuổi này phải là tuổi cạnh ba cạnh mẹ, để được nhõng nhẽo, vậy mà…” - nick Thành Trần để lại lời nhắn.

Nick Sói Muội chia sẻ: “Có hôm người ta mua cơm chay, làm rớt nên bỏ luôn. Tui không ngần ngại quay lại lụm về. Cơm không hề dơ…”.

Theo Hà Thương/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/nghen-long-hinh-anh-cau-be-vo-gia-cu-nhai-ngau-nghien-thuc-an-khach-bo-thua-hanh-phuc-nhu-mot-bua-tiec-hay-tran-quy-nhung-gi-dang-co-4949017.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top