PHÁP LUẬT

Nghi rẫy tiêu hơn 500 trụ bị đốt

PHÁP LUẬT TPHCM   17/04/2018 • 17:45

 Vào thăm rẫy tiêu, anh Trần Da bàng hoàng phát hiện rẫy tiêu hơn 500 trụ bị đốt, thiệt hại hơn nửa tỉ đồng.

Ngày 17-4, ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết tại địa bàn vừa xảy ra vụ cháy rẫy tiêu hơn 500 trụ nghi do bị đốt.

Rẫy tiêu hơn 500 trụ của hộ anh Trần Da cháy rụi nghi bị đốt.

Cũng theo ông Thuận, xét thấy vụ việc nghiêm trọng và phức tạp, thiệt hại tài sản lớn nên xã đã báo cáo lên Công an TP. Buôn Ma Thuột để điều tra, làm rõ.

Rẫy tiêu bị cháy là tài sản hộ gia đình anh Trần Da (44 tuổi, trú huyện Buôn Đôn) tại tiểu khu 1266 (xã Hòa Xuân).

Theo trình báo của anh Trần Da, chiều 14-4, anh vào thăm rẫy tiêu trồng tại xã Hòa Xuân thì phát hiện rẫy bốc cháy. Nghi có người phóng hỏa đốt, anh Da báo chính quyền địa phương nhờ ứng cứu và tìm thủ phạm.

TIN TÀI TRỢ

Chủ tịch xã Hòa Xuân cho biết, khi nhận tin báo vụ cháy, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các lực lượng của xã xuống ngay hiện trường ứng cứu.

Tuy nhiên, do vị trí khu rẫy nằm xa khu dân cư nên khi lực lượng chức năng vào đến hiện trường thì toàn bộ trụ tiêu của hộ gia đình anh Da đã cháy gần hết.

Vụ cháy đã thiêu rụi 500 trụ tiêu, 16 cây điều cùng một máy bơm và toàn bộ ống tưới nước cũng bị cháy trụi. Ước thiệt hại ban đầu hơn 500 triệu đồng.

Anh Da cho biết, rẫy tiêu được trồng khoảng 8 năm nay và là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Máy bơm nước đặt gần suối cũng bị đốt hư hỏng.

Theo anh Da, gần đây có xảy ra mâu thuẫn với một số người dân có rẫy gần bên vì tranh giành nguồn nước tưới cây trồng. Sau đó không lâu thì rẫy tiêu bốc cháy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo ĐẠI DŨNG/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Trần Da | thiệt hại | hộ gia đình | Hòa Xuân | toàn bộ | Buôn Ma Thuột | bốc cháy

MỚI NHẤT

goto top