PHÁP LUẬT

Nghịch tử nghi sát hại bố ở Hoàng Mai: Tiếng kêu cứu

ĐẤT VIỆT   08/05/2019 • 08:05

Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ nghịch tử nghi sát hại bố đẻ gần 70 tuổi của mình.

Trao đổi với Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) chiều ngày 7/5, ông cho biết lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Phạm Văn Đạt (33 tuổi), nghi can trong vụ việc sát hại ông Phạm Hữu Út (69 tuổi), là bố đẻ của Đạt.

Cụ thể, khoảng 12h30, Đạt trở về nhà tại số 108C6 khu tập thể phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bị người dân và cơ quan chức năng phát hiện, lập tức bắt giữ.

Trao đổi với ông Môn, hàng xóm đối diện với nhà nạn nhân Phạm Văn Út, cũng là một trong những người đầu tiên phát hiện vụ việc, ông Môn kể lại sự việc. Khi đó, ông dậy sớm tập thể dục thì nghe thấy tiếng kêu cứu thảm thiết của người hàng xóm: 'Cứu tôi với, nó giết tôi'.

Ông Môn cho biết, vợ chồng ông Út là công chức về hưu, sống gần gũi, hòa đồng với hàng xóm láng giềng, không bao giờ để xảy ra điều tiếng gì. Ông Út có 3 người con, trong đó Đạt là con trai út. Chị cả của Đạt 40 tuổi chưa lấy chồng, chị thứ 2 đã li hôn và về sống với bố mẹ, còn Đạt cũng chưa lập gia đình.

Ngôi nhà của nạn nhân Phạm Văn Út, nơi xảy ra vụ án đau lòng

Đạt không có nghề nghiệp ổn định. Theo lời kể của ông Môn, thi thoảng mới thấy Đạt chạy xe máy đi làm vận chuyển hàng. Về đến nhà thì Đạt ở miết trong nhà. Nhiều hàng xóm mới về còn không biết mặt Đạt.

TIN TÀI TRỢ

Còn ông Trịnh Mạnh Báu, tổ trưởng tổ dân phố nơi xảy ra vụ án cho biết: 'Đạt có biểu hiện không bình thường từ nhỏ. Nhiều lần nó cãi nhau, chửi bới bố mẹ rồi nhưng không ai ngờ nó dám làm chuyện động trời này. Bản thân tôi thi thoảng gặp Đạt cũng khuyên nó không được hỗn với bố mẹ, nhưng nó chỉ lầm lì không nói'.

Ông Nam, hàng xóm của nhà nạn nhân chia sẻ cảm xúc: 'Đến bây giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, vợ chồng ông bà Út hiền lành lắm. Chỉ có điều ông Út với thằng Đạt hay cãi vã với nhau. Ông ấy hay dạy nó phải đi làm, phải lo cho cuộc sống của nó, nhưng nó chẳng nghe. Nó lang thang suốt với đám lêu lổng, không thì nằm dài ở nhà'.

Theo ông Nam, Đạt hay gây sự với bố, có lần còn thấy đánh nhau với chị gái, nhưng chưa bao giờ tôi thấy nó gây sự với người ngoài. Với hàng xóm lúc nào Đạt cũng lầm lì, không chào hỏi, không nói năng với ai.

Trong khi đó, cô Hồng, một hàng xóm của gia đình nạn nhân nói: 'Thấy Đạt hay hỗn láo với bố mẹ, nhiều khi có những biểu hiện khép kín, không bình thường, tư duy chậm chạp, thì nghĩ là nó không bình thường, chứ ông bà Út cũng chưa bao giờ thấy cho thằng Đạt đi khám ở bệnh viện hay chạy chữa gì.

Không ai nghĩ nó dám làm ra chuyện tày trời như thế. Bình thường cũng không thấy Đạt chơi với những người xấu, cũng không thấy biểu hiện nó sử dụng các chất kích thích như rượu bia, ma túy'.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 5h30 sáng, nhiều người dân dậy sớm ở nhà C6, khu tập thể Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nghe thấy tiếng kêu cứu từ của ông Út nhà 108.

Nhiều người hàng xóm vội chạy đến thì thấy Đạt mở tung cửa, hốt hoảng bỏ chạy. Người dân nhìn vào thấy ông Út nằm gục bên vũng máu. Người dân vội vàng gọi cấp cứu và báo cho công an. Tuy nhiên, ông Út đã tử vong với nhiều vết đâm trên cơ thể, tại hiện trường còn có một con dao Thái Lan dính đầy máu.

Theo Minh Nguyệt/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nghich-tu-nghi-sat-hai-bo-o-hoang-mai-tieng-keu-cuu-3379621/

Thích

MỚI NHẤT

goto top