CƯỜI

Nghiệp quật tức thì: Vừa từ chối các biện pháp phòng chống biến đổi khí hậu thì cả phòng họp chìm trong nước

TỔ QUỐC   17/11/2019 • 12:05

'Xung quanh anh toàn là nước eyy.'

Để nói về độ ngập lụt, thì chắc chắn mấy cơn mưa bão làm Hà Nội chìm trong nước vẫn còn phải chào thua thành phố Venice của Ý. Thành phố mang đậm màu sắc cổ kính này nổi tiếng với hệ thống giao thông kênh rạch chằng chịt và cũng nổi tiếng luôn về việc năm nào cũng ngập vài trận như trêu tức con dân nơi đây.

Nói đâu xa, ngay hiện tại thì người dân Venice đang phải khốn khổ di tản đồ đạc trong nhà vì thành phố đang ngập sâu trong nước sau khi thủy triều dâng cao kỉ lục trong hơn 50 năm qua!

Tất nhiên đây là một vấn đề nhức nhối và cấp bách nên Chủ tịch ủy ban môi trường và các quan chức của Ý đã có một cuộc họp khẩn cấp tại hội đồng khu vực Veneto nằm trên kênh đào Venice để chất vấn cũng như tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề ngập lụt của thành phố.

Tưởng có bể bơi giữa phòng họp luôn chứ!

Cuộc họp đã lên tới đỉnh điểm của xung đột, căn phòng tràn ngập không khí căng thẳng đến ná thở. Người thì cho rằng phải chấm dứt nạn ngập lụt ngay lập tức, kẻ thì bảo đây là vấn đề của mẹ tự nhiên rồi, có ngồi cả ngày cãi nhau thì cũng chẳng giải quyết được gì, họa chăng cố quá lại thành... quá cố thì chết dở!

Không ai chịu nhường ai, lời qua tiếng lại càng khiến cuộc họp đi đến hồi bế tắc chứ chẳng giải quyết được gì. Cãi nhau một lúc, bỗng dưng các vị quan chức thấy... hơi mát mát dưới chân.

Trông buồn đời không?

TIN TÀI TRỢ

Hóa ra mẹ thiên nhiên chứng kiến bầy con của mình đang quá giận dữ ngoài tầm kiểm soát nên đành phải giúp bầy con bình tĩnh bằng cho nước ngập lụt nhằm hạ nhiệt cho buổi họp.

Thế là các vị đi về nhà hết, không họp gì nữa!

Trong một bài đăng dài trên Facebook, ủy viên hội đồng đảng Dân chủ Ý, ông Andrea Zanoni đã viết rằng phòng hội đồng trong Cung điện Ferro Fini bắt đầu ngập vào khoảng 10 giờ tối giờ địa phương, khi các ủy viên hội đồng đang tranh luận về ngân sách khu vực năm 2020. Mỉa mai thay, Ông Zanoni cho biết cả phòng bắt đầu đầu ngập 'hai phút ngay sau khi đại đa số mọi người trong căn phòng từ chối sửa đổi các chính sách đối phó với việc biến đổi khí hậu'. Các sửa đổi được đề xuất bao gồm các biện pháp sử dụng nguyên liệu tái tạo, thay thế các xe buýt chạy dầu diesel hiệu quả hơn và ít gây ô nhiễm hơn, cũng như giảm tác động của nhựa tới môi trường.

Ông cũng chia sẻ những bức ảnh về căn phòng ngập nước đi kèm cùng bài đăng, chúng ta có thể thấy rõ ghế và chân bàn chìm dưới dòng nước đục ngầu!

Hãy cùng nhìn qua một số hình ảnh hiện tại của thành phố Venice đang 'thất thủ' vì triều cường cao nhất trong 50 năm:

(Theo Unilad)

Theo Đức 2 Xích/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/the-gioi/nghiep-quat-tuc-thi-vua-tu-choi-cac-bien-phap-phong-chong-bien-doi-khi-hau-thi-ca-phong-hop-chim-trong-nuoc-212019161121231721.htm

Thích

Tags: biến đổi khí hậu | chống ngập lụt | Venice | relax

MỚI NHẤT

goto top