THỜI SỰ

Ngỡ ngàng vẻ đẹp nên thơ của miền sơn cước qua lăng kính nhiếp ảnh

NGƯỜI ĐƯA TIN   10/10/2019 • 20:05

Nhân ngày Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 - 10/10/2019). Hướng tới 'Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình' sẽ được tổ chức vào tháng 12/2019 - Hưởng ứng cuộc thi 'Ảnh đẹp quảng bá Khu du lịch Hồ Hòa Bình' năm 2019.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lao Cai tổ chức trưng bày ảnh Nghệ thuật, Du lịch Hòa Bình và Lào Cai địa điểm tại Bếp Mường Đà Giang Tp. Hòa Bình.

Lễ cắt băng Khai trương Buổi lễ trưng bày ảnh Nghệ thuật và Du lịch

Đây là nơi giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 2 tỉnh Hòa Bình và Lao Cai, là nơi hội tụ hơn 100 ảnh nghệ thuật, du lịch đặc sắc, đủ sắc màu của các dân tộc thiểu số ở Lào Cai và Hòa Bình.

Các Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hòa Bình và Lào Cai chụp ảnh lưu niệm

Qua ống kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã mang lại cho người xem những nét đặc sắc về hình ảnh thiên nhiên kỳ thú, về con người Lào Cai, tạo cơ hội cho người dân Hòa Bình được chính phục đình Fansiphan nóc nhà của Đông Dương, chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang, bản làng, những phong cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp đến nao lòng người, cùng với đó là những hình ảnh toát lên cuộc sống đời thường của người dân vùng cao, những nét đẹp dịu dàng sâu sắc của các cô gái dân tộc làm say đắm người xem.

Nhà thơ Lê Va - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hòa Bình Khai mạc Tuần trưng bày ảnh nghệ thuật

Nhà thơ, nhà văn Lê Va – Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hòa Bình cho biết: Trong khuôn khổ tuần giao lưu trưng bày ảnh nghệ thuật tại không gian Bếp Mường bên dòng Đà Giang thơ mộng (Sông Đà) có 4 nội dung chính:

Nội dung thứ nhất, Trưng bày ảnh nghệ thuật, ảnh du lịch. Thứ 2, Các nghệ sĩ nhiếp ảnh giao lưu trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ,Thứ 3, Giao lưu thưởng thức ẩm thực dân tộc Mường tại nhà hàng Bếp Mường. Nội dung thứ 4, đó là ngay sau buổi khai mạc các Nghệ sĩ nhiếp ảnh của 2 tỉnh Lào Cai và Hòa Bình đi điền giã sáng tác ảnh ở khu vực tỉnh Hòa Bình lấy tác phẩm ảnh trưng bày Tuần Văn hóa - Du lịch 2019 tại tỉnh Hòa Bình tới đây.

Khách thăm quan ai cũng hài lòng với những hình ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hòa Bình cho biết thêm; Để tạo cơ hội cho người dân ở Hòa Bình và khách du lịch tư do đến xem, Ban tổ chức, không bán vé thu tiền đồng thời kéo dài thời gian trưng bày ảnh… 

TIN TÀI TRỢ

Rất đông du khách tới tham dự triển lãm ảnh nghệ thuật

Ẩm thục của người Mường cũng được trưng bày để khách thăm quan và thưởng thức

Dưới đây là vẻ đẹp hùng vĩ nhưng cũng vô cùng thơ mộng của tỉnh Hòa Bình và tỉnh Lào Cai qua ống kính nhiếp ảnh gia.

Theo PV/Người Đưa Tin

Thích

Tags: nhiếp ảnh | Hòa Bình | nghệ thuật | trưng bày | du lịch | Lào Cai | nghệ sĩ | giao lưu | nội dung | dân tộc

MỚI NHẤT

goto top