TÂM SỰ

Ngoài 80 tuổi rồi mà các câu chuyện tình của bố tôi còn ly kỳ sóng gió hơn cả tiểu thuyết

AFAMILY   19/07/2018 • 16:11

Sau 3 cuộc tình này, không hiểu bố tôi còn dám đi bước nữa không?

Mẹ tôi mất năm 75 tuổi, khi đó bố cũng đã gần 80. Vậy mà chỉ nửa năm sau khi mẹ mất, bố đã đòi đi bước nữa. Ông rước ở đâu về một người phụ nữ kém ông tới 30 tuổi, còn ít tuổi hơn cả tôi, con cả của ông. Mọi người trong nhà can ngăn, không phải vì không cho ông đi bước nữa mà muốn ông tìm được người phụ nữ hợp với tuổi ông hơn.

Bỏ ngoài tai mọi lời can ngăn, ông vẫn đưa người phụ nữ đó về ở cùng. Hàng sáng ông cùng 'người tình' đèo nhau trên chiếc xe đạp cũ đi ăn sáng và mua đồ khiến tôi càng tức lộn ruột. Nhưng thấy những ngày có 'vợ hờ' về ở cùng thấy ông vui vẻ hơn, tôi cũng mừng. Thôi thì mình không chăm được ông, người ta sẽ chăm sóc giúp mình, tôi tự nhủ vậy.

Sau 2 tháng ở với nhau, chẳng hiểu cô ấy nhỏ to gì với ông mà ông đùng đùng cắt đất ra bán. Ông bảo để lo cho tương lai. Nhưng chẳng lâu sau, ông hốt hoảng chạy sang nhà tôi giọng run run: 'Mất sạch rồi, mất sạch rồi, nó ôm tiền của tao đi mất rồi. Nó dụ tao bán đất rồi dỗ ngon dỗ ngọt để nó cầm tiền, sáng nay ngủ dậy thấy nó dọn sạch sẽ đồ đạc đi rồi'. Tôi cũng chỉ biết động viên ông cụ rồi đi trình báo công an.

Cuộc tình thứ nhất kết thúc chẳng bao lâu, khoảng tháng sau tôi thấy ông lại dẫn về một người phụ nữ khác. Người này tầm 60 tuổi, nhìn người có vẻ chân chất thật thà, nghe ông nói lên tận trên rừng mới tìm được. Rút kinh nghiệm từ cuộc tình trước, ông và người phụ nữ kia dắt nhau ra ủy ban đăng ký. Nhưng người này cũng chỉ ở với ông một tháng rồi lại ra đi sau khi vét nốt số tiền tiết kiệm còn lại.

Sau vụ này, bố tôi ở rịt trong nhà không dám ra ngoài nữa. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng sau 2 cuộc tình kia ông sẽ phải khiếp sợ khi nhắc tới phụ nữ nhưng chỉ 2 tháng sau ông lại dẫn về người phụ nữ khác. Người này cùng tổ hưu với ông. Có 'vợ' mới 'môn đăng hộ đối' ông phấn chấn đi khoe khắp xóm. Mặc dù vậy tôi vẫn cảm thấy xấu hổ với hàng xóm nhưng thấy ông vui vẻ, kiếm được người tốt tôi cũng mừng.

'Cuộc vui' này chẳng kéo dài bao lâu, khoảng 2 tháng sau thấy nhà bố tôi ầm ầm những tiếng cãi vã, chạy sang tôi thấy mấy tay côn đồ đứng khệnh khạng trước cửa, còn bố tôi mặt cắt không còn giọt máu, bà vợ kia không thấy đâu. Thì ra, 'vợ' mới của bố tôi lừa đảo người ta số tiền lớn lên tới cả chục tỷ. Sau một hồi giải thích, đám người bặm trợn kia cũng ra về, không quên để lại lời nhắn nhủ cho cô ấy.

Sau vụ này, bố tôi ở rịt trong nhà không dám ra ngoài nữa, ông không những xấu hổ với những lời đàm tiếu của hàng xóm mà xấu hổ với chính mình. Chỉ vì muốn có một người tâm sự lúc tuổi già mà bố tôi mất hết từ lòng tự trọng, căn nhà đang ở thì cũng bị 'xẻo' mất mặt tiền, tiền tích cóp lúc tuổi già cũng không còn, không biết bố có còn dám 'đi bước nữa' không?

Theo Ánh Lê / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

Tags: Ngoài 80 | cuộc tình | đi bước nữa | tuổi già | Mất sạch | can ngăn | giọt máu | giải thích | số tiền lớn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top