Tags: Ngoại giao Nga

Nga tuyên bố mọi hợp tác giữa nước này và khối quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), về cả lĩnh vực quân sự lẫn dân sự, đã hoàn toàn chấm dứt.

Nghe ⋅ 01:51

Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói rằng việc Tổng thống Trump cho Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton thôi việc không liên quan đến Nga và không giúp cải thiện quan hệ Nga- Mỹ.

Nghe ⋅ 01:34

Các tuyên bố của Mỹ về khả năng áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan tới hoạt động của Tập đoàn dầu mỏ Rosneft của Nga tại Venezuela là bất hợp pháp.

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexandr Grushko ngày 15/4 cho biết, Nga và NATO đã hoàn toàn ngừng hợp tác trong các lĩnh vực dân sự và quân sự.

Ngày 15/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn chấm dứt các quan hệ hợp tác ở cả các lĩnh vực dân sự và quân sự.

Nga thông báo họ chưa nhận được đề nghị tái kết nạp trở lại nhóm G7 chính thức nào và cho rằng chủ đề này cần được bàn luận nghiêm túc.

Reuters dẫn lời quan chức Nga hôm 5-8 tuyên bố, nước này sẽ có các biện pháp tự vệ nếu như Mỹ triển khai tên lửa ở châu Á, trong bối cảnh Mỹ vừa chính thức rút khỏi Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF).

Nga đã đặt ra nhiều câu hỏi về mục đích Mỹ triển khai lá chắn tên lửa THAAD tới Romania.

Nga tuyên bố việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gia tăng hiện diện quân sự ở Biển Đen gây nguy hại đến an ninh khu vực và dọa đáp trả tương ứng bằng nhiều biện pháp phòng thủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình C-Span rằng ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với Nga trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.

Nga sẵn sàng cho bất cứ bước đi nào mà NATO định thực hiện liên quan tới việc Moscow ngừng tuân thủ hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung INF.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cho rằng ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân đang bị hạ thấp do những hành động và chiến lược mới của Mỹ.

Cuộc đàm phán Nga-Mỹ về vấn đề Venezuela sẽ là bước ngoặt lớn đối với cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại đất nước này.

Nga cho biết sẵn sàng vào cuộc đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào có thể diễn ra tại biên giới nước này.

Mỹ và Nga hôm 13-6 leo thang tranh cãi về chuyện thử hạt nhân giữa lúc quan hệ 2 nước chưa có dấu hiệu nồng ấm trở lại. Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA) ngày 13-6 cáo buộc Nga thử nghiệm vũ khí hạt nhân nhưng không cho biết chi tiết hoặc cung cấp thông tin về cáo buộc này.

'Bất chấp áp lực và trừng phạt của Mỹ, Liên bang Nga vẫn sẽ tiếp tục phát triển hợp tác đôi bên cùng có lợi với Venezuela, bao gồm các lĩnh vực hợp tác năng lượng, sản xuất dầu mỏ, khai thác mỏ và kỹ thuật quân sự'.

goto top