Tags: ngoại hối

Hòn đảo al-Marjan ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) có thể trở thành hòn đảo đắt nhất thế giới sau khi được rao bán với giá 462 triệu USD.

VEPR cho rằng NHNN cần cẩn trọng trong việc điều hành chính sách tiền tệ, sau khi Việt Nam trở thành một trong 7 đổi tác xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ trong quý 3, lượng dự trữ ngoại hối ngày càng gia tăng tới hơn 71 tỷ USD.

Dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga cho thấy trong một năm nước này đã bán một nửa số USD dự trữ ngoại hối, đồng thời hướng tới tăng lượng Nhân dân tệ, đồng euro và vàng.

Một phụ nữ 54 tuổi ở Nghệ An bị cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng vì mua bán ngoại tệ trái phép.

Trong đại án thất thoát 3.608 tỉ đồng tại Ngân hàng DAB, có bốn gương mặt điển hình thu hút sự chú ý của công luận. Sai phạm của họ ra sao?

Trung Quốc gom vàng trong bối cảnh giá vàng tăng lên mức cao nhất hơn 6 năm và thương chiến Mỹ-Trung tiếp tục diễn biến khó lường...

Lần đầu tiên sau 8 năm, Nga vượt qua Saudi Arabia, trở thành quốc gia dự trữ lớn vàng và ngoại hối thứ tư thế giới.

Khi tòa xét hỏi 24 bị cáo thì Vũ 'nhôm' và Ái Lan không có mặt tại tòa. Ở trại giam, cả hai cũng bị cách ly.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) tổ chức Hội thảo 'Rủi ro tỷ giá & Lãi suất - Giải pháp phòng ngừa cho doanh nghiệp' với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp xuất, nhập khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây, tại Singapore, BIDV đã được Tạp chí Asian Banking & Finance vinh danh với giải thưởng: 'Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam' năm 2019.

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế bổ sung cho 300 tỷ USD hàng hóa còn lại từ Trung Quốc, đồng nhân dân tệ rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2008, đã phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 7 nhân dân tệ đổi 1 USD trong phiên giao dịch đầu tuần này.

Cựu giám đốc phòng nguồn vốn Ngân hàng Đông Á lệnh cho các thuộc cấp thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật vì đã có chỉ đạo của ông Trần Phương Bình.

Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép kinh doanh ngoại hối nhưng Ngân hàng Đông Á dưới sự điều hành của ông Trần Phương Bình vẫn kinh doanh với 2 ngân hàng nước ngoài là Ngân hàng UOB của Singapore và Ngân hàng Banca Adamas của Thụy Sỹ trong 6 năm.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 1814/QĐ-NHNN về việc Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực cấp phép thành lập và hoạt động ngân hàng, lĩnh vực hoạt động ngoại hối thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

Theo Trung tâm Phân tích Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI), tỷ giá VND/USD đang biến động, nhưng có nhiều cơ sở để tỷ giá có thể ổn định trở lại trong những tháng cuối năm 2018.

Sau động thái điều chỉnh lãi suất đồng USD của FED, tỷ giá USD/VNĐ tăng nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia ngoại hối cho rằng, về cơ bản tỷ giá sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định.

goto top