Tags: Ngoại ngữ

Sau trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT Khoa học giáo dục thì trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngôi trường THPT tiếp theo được ĐHQG Hà Nội thành lập.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Tiếng Anh Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) ở mã đề 309 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài của thí sinh là 60 phút.

Sáng 26/5, các trường chuyên Khoa học Tự nhiên và chuyên Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) tổ chức buổi thi đầu tiên vào lớp 10 hệ chuyên năm học 2019-2020. Ở 2 trường này, tỉ lệ 'chọi' đều gay cấn, trong đó riêng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ có tỉ lệ 'chọi' tới 1/11,8.

Hôm nay, 14/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào học tiếng Anh trong các nhà trường. Đây là một giải pháp mới của Bộ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn ngoại ngữ.

Lần đầu tiên tại vùng Occitanie miền Nam nước Pháp, đại học văn bằng về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam vừa chính thức được ra mắt.

Năm nay, sẽ có hơn 23.000 học sinh Thủ đô trượt lớp 10 trường công lập.

Theo lời khai của bị can Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, chính ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc sở này đã đưa thông tin của 8 thí sinh để nhờ rút bài sửa nâng điểm. Vậy những thí sinh được nâng điểm này là con ai?

Vừa qua, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Vụ Giáo dục Đại học, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ phát động phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường.

Với việc Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT vừa bổ sung thêm 4 đơn vị phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT, đến nay số cơ sở giáo dục phải dừng cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT đã là 11 đơn vị.

Cùng lắng nghe chia sẻ của Giải bạc Siêu mẫu Việt Nam Bùi Thảo Phương về những dự định trong tương lai với nghề người mẫu cùng quan điểm liên quan đến vấn đề ăn mặc gây tranh cãi thời gian gần đây.

Tình trạng làm đẹp hồ sơ với tấm bằng tin học, ngoại ngữ được cấp một cách dễ dãi, không đúng năng lực thực sự đã được phản ánh nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng vì sao vẫn chưa thể giải quyết triệt để?

Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản số 1131/TB-QLCL thông báo danh sách các đơn vị phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Ngày 3-4/10/2019, tại Quảng Ninh, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị truyền thông về xuất khẩu lao động. Trong đó, đáng chú ý là thực trạng chất lượng lao động Việt Nam còn thấp.

Danh sách 176 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT (theo Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của liên Bộ GD&ĐT, TT&TT) vừa được Cục Quản lý Chất lượng - Bộ GD&ĐT thông báo.

Qua kiểm tra, trung tâm của ông Minh chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn của giáo viên và việc giảng dạy Tiếng Anh cũng chưa được cấp phép.

Từ năm 2016, Chương trình tiếng Anh Cambridge được đưa vào giảng dạy ở cấp Phổ thông Trung học, được mở rộng xuống cấp Trung học Cơ sở và tiến tới áp dụng rộng rãi trong các nhà trường tại Hà Nội.

goto top