Tags: Ngoại trưởng

Trả lời IRNA, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói Mỹ đã dùng vấn đề nhân đạo làm 'con tin' vì những mục đích chính trị.

Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Ngoại trưởng Lavrov bị vấp ngã khi đang lên bục phát biểu.

Tổng thống Iran bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay tại Yemen, đồng thời kêu gọi thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

Chính giới Ukraine đang bị cuốn vào một vụ scandal chính trường Mỹ với nhiều khả năng đem lại lợi thế cho Nga.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 24/9 tố cáo các đối tác châu Âu không tuân thủ Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), đồng thời nhấn mạnh các bên sẽ không đạt được thỏa thuận hạt nhân mới nếu tình trạng trên tiếp diễn.

 Ngoại trưởng Rex Tillerson bị sa thải, căng thẳng ngoại giao leo thang khi Anh cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên, xung đột Syria... là những vấn đề làm nóng thế giới tuần qua (12-18/3).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ cho biết ngày 15/3, hơn 12.000 người đã rời khỏi khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Ngày 23/9, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) có hành động để ngăn chặn những mối đe dọa mà quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt sau khi các nước thành viên Hiệp ước Tương hỗ liên Mỹ (TIAR) kích hoạt cơ chế này để hành động chống lại chủ quyền và sự toàn vẹn của Venezuela.

Anh, Pháp và Đức gây bất ngờ khi ra tuyên bố chung cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công vào nhà máy dầu tại Arab Saudi.

Theo hãng tin CNN, Ngoại trưởng Triều Tiên đang có mặt tại Thụy Điển, đánh dấu động thái ngoại giao đáng chú ý nhất của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng gặp mặt lãnh đạo Kim Jong-un.

Một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đối thoại đã được lên kế hoạch với Triều Tiên.

An ninh ở Trung Đông dự kiến sẽ là chủ đề lấn át cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York tuần này, khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Iran phát biểu trước đông đảo các chính khách trên thế giới.

Các bên từng tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ có cơ hội thảo luận về tương lai văn kiện này trong kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho rằng việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson cho thấy Washington 'quyết tâm' rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tổng thống Donald Trump chọn những người có cùng quan điểm tham gia chính quyền của mình

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã đến New York tham dự kỳ họp Đại Hội đồng LHQ.

goto top