Tags: Ngoại trưởng

Trả lời IRNA, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi nói Mỹ đã dùng vấn đề nhân đạo làm 'con tin' vì những mục đích chính trị.

Các ngoại trưởng EU đã trừng phạt một chuẩn tướng và 3 nhà khoa học làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria dưới hình thức các lệnh cấm đi lại và phong tỏa tài sản.

Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Ngoại trưởng Lavrov bị vấp ngã khi đang lên bục phát biểu.

Chính giới Ukraine đang bị cuốn vào một vụ scandal chính trường Mỹ với nhiều khả năng đem lại lợi thế cho Nga.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 24/9 tố cáo các đối tác châu Âu không tuân thủ Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), đồng thời nhấn mạnh các bên sẽ không đạt được thỏa thuận hạt nhân mới nếu tình trạng trên tiếp diễn.

Tổng thống Iran bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay tại Yemen, đồng thời kêu gọi thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

 Ngoại trưởng Rex Tillerson bị sa thải, căng thẳng ngoại giao leo thang khi Anh cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên, xung đột Syria... là những vấn đề làm nóng thế giới tuần qua (12-18/3).

Ngày 23/9, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) có hành động để ngăn chặn những mối đe dọa mà quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt sau khi các nước thành viên Hiệp ước Tương hỗ liên Mỹ (TIAR) kích hoạt cơ chế này để hành động chống lại chủ quyền và sự toàn vẹn của Venezuela.

Anh, Pháp và Đức gây bất ngờ khi ra tuyên bố chung cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công vào nhà máy dầu tại Arab Saudi.

Nói về hội nghị Mỹ-Triều Tiên, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom khẳng định nước này không thể giải quyết hộ các vấn đề của thế giới.

Ngoại trưởng Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã họp tại Kazakhstan để thảo luận tình hình Syria, cũng như các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên về vấn đề này, dự kiến diễn ra tại Istanbul.

An ninh ở Trung Đông dự kiến sẽ là chủ đề lấn át cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York tuần này, khi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Iran phát biểu trước đông đảo các chính khách trên thế giới.

Các bên từng tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 sẽ có cơ hội thảo luận về tương lai văn kiện này trong kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov​ cho biết ngày 15/3, hơn 12.000 người đã rời khỏi khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Theo hãng tin CNN, Ngoại trưởng Triều Tiên đang có mặt tại Thụy Điển, đánh dấu động thái ngoại giao đáng chú ý nhất của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng gặp mặt lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã đến New York tham dự kỳ họp Đại Hội đồng LHQ.

goto top