THẾ GIỚI

Ngoại trưởng Hàn Quốc nhận định về ông Rex Tillerson ra đi

VIETNAMPLUS   14/03/2018 • 13:31

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhận định rằng việc Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ra đi là một sự “thay đổi đột ngột” nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sự phối hợp chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 14/3, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhận định rằng việc Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ra đi là một sự “thay đổi đột ngột” nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sự phối hợp chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ về các vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

TIN TÀI TRỢ

Khi được hỏi liệu việc này có gây ra các vấn đề cho sự phối hợp ngoại giao giữa Hàn Quốc hay không, bà Kang nói: “Điều này ít có khả năng.”

Bà cũng từ chối bình luận về người thay thế ông Tillerson khi khẳng định: “Tôi không thể có bất kỳ bình luận nào về quyết định nhân sự của một nước ngoài. Do chúng ta đã duy trì sự hợp tác chặt chẽ nên tôi cho rằng chúng ta có thể tiếp tục làm như vậy với người mới.”

Theo kế hoạch trước đây, bà Kang sẽ hội đàm với ông Tillerson tại Washington vào ngày 16/3 để thảo luận các vấn đề Triều Tiên trước khi diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều vào tháng 4 và tháng 5 tới.

Ngoại trưởng Kang nói: “Với sự thay đổi ở Mỹ, tôi có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch hay cái gì đó”./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top