QUÂN SỰ

Ngoại trưởng Nga và Iran điện đàm thảo luận tình hình Syria

VIETNAMPLUS   12/01/2018 • 20:45

Hai Ngoại trưởng Nga và Iran đã trao đổi quan điểm về tình hình hiện tại ở Syria, trọng tâm là tìm kiếm con đường giải quyết chính trị trên cơ sở Nghị quyết số 2254 của Liên hợp quốc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (thứ 2, trái) và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif (thứ 2, phải) trong cuộc gặp tại Moskva ngày 10/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif đã có cuộc điện đàm để thảo luận về tình hình Syria trước thềm Đại hội đối thoại dân tộc Syria, dự kiến diễn ra tại thành phố Sochi của Nga vào cuối tháng này.

TIN TÀI TRỢ

Theo thông báo trên, hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình hiện tại ở Syria, trọng tâm là tìm kiếm con đường giải quyết chính trị trên cơ sở Nghị quyết số 2254 của Liên hợp quốc.

Theo kế hoạch, Đại hội đối thoại dân tộc Syria, theo sáng kiến của Nga, sẽ họp trong hai ngày 29-30/1 tại thành phố Sochi để thảo luận về Hiến pháp mới và tiến hành bầu cử dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Đặc phái viên của Tổng thống Nga về vấn đề Syria, ông Aleksander Lavrentiev trước đó cho biết, Đại hội sẽ khởi động tiến trình xây dựng Hiến pháp mới, trong đó mọi lực lượng của Syria đều được đưa ra tiếng nói của mình./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top